ช่อง 7 จัดพิธีทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล ครบรอบ 1 ปี วันสวรรคต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ช่อง 7 สี จัดพิธีทำบุญตักบาตร ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันครบ 1 ปี แห่งการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

พระสงฆ์จากวัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก จำนวน 9 รูป ซึ่งช่อง 7 สี ได้นิมนต์มารับบิณฑบาตข้าวสารอาหารแห้ง และยารักษาโรค จากคณะผู้บริหาร นำโดย นายพลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ร่วมกับพนักงาน ดารานักแสดง และผู้ประกาศข่าว

ร่วมกันทำบุญอุทิศถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันครบ 1 ปี แห่งการเสด็จสวรรคตของในหลวงรัชกาลที่ 9 และวันนี้ พนักงานช่อง 7 สี ได้พร้อมใจกันสวมเสื้อโปโลสีขาว เข้าร่วมในกิจกรรม 7 สี รวมใจรำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9

นายสมเกียรติ เจริญภิญโญยิ่ง กรรมการผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยนักแสดง หลุยส์ เฮสดาร์ซัน, เซฟฟานี่ อาวะนิค, พิธีกรรายการดิสนีย์คลับ และจีรนันท์ เขตพงศ์ ผู้ประกาศข่าว ในนามสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 มอบเงินบริจาค 240,000 บาท ให้มูลนิธิคนพิการไทย ไปจัดซื้อรถวีลแชร์ จำนวน 50 คัน เนื่องในวันครบ 1 ปี แห่งการเสด็จสวรรคตของในหลวงรัชกาลที่ 9 ถวายเป็นพระราชกุศล และเสริมสร้างคุณภาพชีวิตให้แก่ผู้พิการ

อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้คนพิการมีงานทำ เพราะมูลนิธิคนพิการไทย จะไปว่าจ้าง "โรงงานไทยวีล" ที่ใช้ช่างฝีมือที่เป็นคนพิการ ผลิตรถวีลแชร์ให้แล้วเสร็จในเดือนธันวาคมนี้

นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีบำเพ็ญกุศล บริเวณคลองผดุงกรุงเกษม ถวายเป็นพระราชกุศล ครบรอบ 1 ปี วันเสด็จสวรรคตของในหลวงรัชกาลที่ 9 และมีพระราชรัตนสุนทร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์

TAG : รวมใจรำลึกถึงในหลวง รัชกาลที่ 9ในหลวงรัชกาลที่ 9พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศลวันสวรรคต

คลิปที่เกี่ยวข้อง