ทหารส่งตัวการใหญ่แอบอ้างเป็นเจ้ารัฐมอญตุ๋นเงิน ไปดำเนินคดี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ทหารนำผู้ต้องหาตัวการใหญ่ ที่ตั้งแก๊งแอบอ้างเป็นเจ้ารัฐมอญ หลอกผู้เสียหายร่วมลงทุนในเมียนมา ไปส่งให้ตำรวจดำเนินดดีแล้ว

เจ้าหน้าที่ทหารนำตัว นางสุภัตทา จันทรรังสี ประธานบริษัท ฮัจยี กรุ๊ป จำกัด ผู้ต้องหาร่วมกันฉ้อโกง และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ตามหมายจับคดีพิเศษ ไปส่งมอบให้ตำรวจกองปราบปราม เพื่อดำเนินการตามขั้นตอน หลังจากถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวที่บ้านพักย่านงามวงศ์วาน เมื่อวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา และนำตัวไปสอบสวนที่ค่ายทหาร เนื่องจากเป็นคดีที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคง เพราะพบมีพฤติการณ์ก่อตั้งบริษัท ฮัจยี กรุ๊ป ซึ่งไม่มีจริง ร่วมกับ นายกอว มิน อู หรือนายเทพโยธิน มหาทุน สัญชาติเมียนมา สร้างเรื่องเท็จหลอกลวงนักธุรกิจ ให้ร่วมลงทุนในกิจการร่วมระหว่างรัฐบาลไทย-เมียนมา 78 โครงการ โดยอุปโลกให้ นายเทพโยธิน เป็นเจ้ารัฐมอญ ได้รับสัมปทานโครงการใหญ่จากรัฐบาลเมียนมา มีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อกว่า 1,200 บริษัท มูลค่าความเสียหายหลายร้อยล้านบาท

พันตำรวจเอกไมตรี ฉิมเฉิด รักษาราชการแทนผู้บังคับการปราบปราม ชี้แจงว่า ขณะนี้พบความเชื่อมโยงไปถึงมูลนิธิอาสาบรรเทาภัย ที่มีการแอบอ้างชื่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติด้วย โดยบริษัทที่ร่วมลงทุนกับบริษัทฮัจยีกรุ๊ปนั้น จะต้องสมัครเป็นสมาชิกของมูลนิธิดังกล่าว และเก็บค่าสมัครในราคาสูง เพื่อได้รับผลตอบแทนเป็นการเลี่ยงภาษีจากการประกอบธุรกิจ และได้รับประดับยศเทียบเท่ายศตำรวจด้วย หลังจากนี้จะรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มเติมในเครือบริษัทฮัจยีกรุ๊ปอีกไม่ต่ำกว่า 7 คน

TAG : เจ้ารัฐมอญคดีฉ้อโกงบริษัท ฮัจยี กรุ๊ปหลอกเงินตุ๋นเงิน

คลิปที่เกี่ยวข้อง