กอร.พระราชพิธี ย้ำพร้อมดูแลประชาชนร่วมพระราชพิธีฯ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - กอร.พระราชพิธี ยืนยัน ความพร้อมการดูแลประชาชนและการจราจร เพื่ออำนวยความสะดวกในการเข้าร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานกองอำนวยการร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กล่าวว่า มีความพร้อมในการดูแลประชาชนและการอำนวยความสะดวกการเดินทาง รวมทั้งสร้างการรับรู้และชี้แจงข้อมูลเส้นทางการเดินทางให้ประชาชนทราบหมดแล้ว และงานด้านการข่าว ไม่มีการรายงานว่าจะมีกลุ่มก่อกวนแต่อย่างใด

การประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ พลเอกธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้สั่งการให้ทุกเหล่าทัพสนับสนุนการจัดริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อย่างพร้อมเพรียง สง่างาม และสมพระเกียรติ รวมถึงการรักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกประชาชนที่เดินทางมาร่วมในพระราชพิธี พร้อมกันนี้ให้หน่วยงานความมั่นคงดูแลพื้นที่ที่รับผิดชอบ เพราะอาจมีผู้ไม่หวังดี หรือผู้ค้ายาเสพติดใช้ช่วงที่มีการจัดกิจกรรมในแต่ละพื้นที่กระทำผิดกฎหมาย

พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ขอให้ประชาชนร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในจังหวัดของตนเอง ที่มีการจัดสร้างพระเมรุมาศจำลองไว้

ทางด้าน พลตำรวจตรีมนตรี ยิ้มแย้ม รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะรองโฆษก กอร.พระราชพิธี เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 25-27 ตุลาคม จะจัดซุ้มอาหารในช่วงพระราชพิธี เพื่อรองรับประชาชนที่จะเดินทางมาร่วมงานได้อย่างครบถ้วน

TAG : พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในหลวงรัชกาลที่ 9กอร พระราชพิธี

คลิปที่เกี่ยวข้อง