ตำรวจท่องเที่ยวลุยค้น 9 จุดทั่วเมืองภูเก็ต กวาดล้างอาชญากรรม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี -  ตำรวจท่องเที่ยวลุยค้น 9 จุด ทั่วเมืองภูเก็ต กวาดล้างคนผิวสีอยู่เกินใบอนุญาต กวาดล้างยาเสพติด และสถานประกอบการสุขภาพที่ไม่เป็นไปตาม พรบ. เป็นครั้งที่ 3 ในรอบเดือน

กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว พร้อมด้วยตำรวจท้องที่ สรรพากร ศุลกากร ตรวจคนเข้าเมือง และคุ้มครองผู้บริโภค ได้กระจายกันตรวจค้นทั่วเมืองภูเก็ต รวม 9 จุด ทั้งสถานประกอบการเรือท่องเที่ยว แท็กซี่ สถานประกอบการสุขภาพ ร้านสอนดำน้ำที่ไม่เป็นไปตามมาตรฐาน สปา และห้องเช่า รวมถึงอะพาร์ตเมนต์ เพื่อกวาดล้างอาชญากรรม และคนผิวสีที่อยู่เกินใบอนุญาต

จากการตรวจค้นในเบื้องต้น พบนักท่องเที่ยวทั้งชาวแคเมอรูน อินเดีย เวียดนาม อยู่เกินใบอนุญาต 7 คน, อาวุธปืน 2 กระบอก, ยาบ้า, ไอซ์ และกัญชาอีกจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ ตำรวจยังได้เข้าจับกุมบ่อนพนันออนไลน์ใจกลางเมืองภูเก็ต โดยรวบพนักงานรับแทงพนันออนไลน์ได้จำนวนหนึ่ง

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจทำเที่ยว บอกว่า มาตรการตรวจค้นกวาดล้างอาชญากรรมครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 3 ในรอบเดือน โดยเริ่มต้นจากเมืองพัทยา เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี และวันนี้ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งผลปฏิบัติการทุกที่ได้ผลที่น่าพอใจ อาชญากรรมในพื้นที่ลดลง โดยเฉพาะอาชญากรรมที่เกิดขึ้นจากคนผิวสีที่อยู่เกินใบอนุญาต ทั้งยืนยันว่าจากนี้ต้องไม่มีธุรกิจที่เลี่ยงภาษี หรือเอาเปรียบคนไทยและชาวต่างชาติ

TAG : กวาดล้างอาชญากรรมภูเก็ตอาชญากรรมภูเก็ต

คลิปที่เกี่ยวข้อง