สถานทูตสหรัฐฯ จัดทำวีดิทัศน์ชุดพิเศษ รำลึกมรดกของในหลวงรัชกาลที่ 9

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - สถานทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย จัดทำวีดิทัศน์ ชุดพิเศษ รำลึกมรดกของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทรงมีต่อสหรัฐฯ เพื่อร่วมแสดงความอาลัยในโอกาสครบรอบ 1 ปี การสวรรคตของพระองค์

สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย ได้เผยแพร่วีดิทัศน์ชุดพิเศษ ผ่านทางเว็บไซต์ยูทูปและเฟซบุ๊ก เพื่อเป็นตัวแทนในนามของชาวอเมริกัน และรัฐบาลสหรัฐฯ เพื่อร่วมแสดงความอาลัยต่อการเสด็จสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อการสานสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯ และไทย พระอัจฉริยภาพด้านการทูต พระราชกรณียกิจต่าง ๆ รวมไปถึงโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ที่พระองค์ได้อุทิศพระวรกายช่วยเหลือพสกนิกรตลอด 70 ปี ที่ทรงครองราชย์ เป็นหลักประกันว่า มรดกของพระองค์จะคงอยู่สืบไปอีกหลายชั่วอายุคน โดยได้จัดทำวีดิทัศน์ ชุดพวกเรารำลึกถึง จำนวน 2 ตอน เพื่อน้อมรำลึกถึงมรดกของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ทรงให้ไว้กับชาวไทย และความสัมพันธ์ใกล้ชิดที่พระองค์ทรงมีต่อสหรัฐฯ

สำหรับวีดิทัศน์ตอนแรก เป็นเรื่องราวเมื่อครั้งที่พระองค์เสด็จพระราชดำเนินเยือนสหรัฐฯ เมื่อปี 2503 และเมื่อครั้งที่พระองค์พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ประธานาธิบดีสหรัฐฯ หลายคนได้เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท ส่วนวีดิทัศน์ ตอนที่ 2 จะเผยแพร่ในช่วงสัปดาห์ของวันที่ 16 ตุลาคมนี้

TAG : สถานทูตสหรัฐอเมริกาวีดิทัศน์รำลึกมรดกของในหลวง ร9ในหลวง รัชกาลที่ 9