สังคมยกย่อง! 4 นศท.หญิงฮีโร ลุยน้ำช่วยคนขับรถตกคลอง จ.กระบี่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - 4 สาวนักศึกษาวิชาทหาร จังหวัดกระบี่ ฮีโร ช่วยหัวหน้าไปรษณีย์ อำเภอคลองท่อม ขับรถเก๋งพลิกคว่ำตกคลอง ให้รอดชีวิต

จังหวัดกระบี่ เกิดเหตุรถตกถนนสายคลองท่อม-ลำทับ หมู่ 2 ตำบลพรุดินนา อำเภอคลองท่อม พลิกคว่ำตกคลอง เป็นรถเก๋ง สภาพรถหงายท้องจมน้ำไปครึ่งคัน ส่วนคนขับคือ นายจิตติกรณ์ มะนะโส อายุ 58 ปี เป็นหัวหน้าไปรษณีย์อำเภอลำทับ ติดอยู่ในรถไม่สามารถหนีออกมาได้ ขณะที่มีนักศึกษาวิชาทหารหญิง 4 คน ผ่านมาประสบเหตุ จึงลุยน้ำลงไปช่วยเปิดประตูรถ และพา นายจิตติกรณ์ ออกมาได้อย่างปลอดภัย
              
นายจิตติกรณ์ เล่าว่า ขณะขับรถมาถึงที่เกิดเหตุเป็นช่วงทางโค้ง มีฝนตกทำให้ถนนลื่น รถจึงเสียหลักตกลงคลองก่อนที่จะพลิกคว่ำ น้ำทะลักเข้าตัวรถ โชคดีที่มีนักศึกษาวิชาทหารหญิง 4 คน ที่ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา ได้ลงมาช่วยเหลือออกจากรถ
             
ขณะที่ นักศึกษาวิชาทหารหญิงทั้ง 4 คน เล่าว่า ขณะขี่รถจักรยานยนต์ไปเรียน พบรถเก๋งประสบอุบัติเหตุ จึงรีบจอดรถจักรยานยนต์ลงไปช่วยกันเปิดประตู นำคนขับออกมาได้ ถึงแม้ชุด รด.จะเปียกหมด แต่ขอให้คนในรถนั้นปลอดภัย

ซึ่งหลังจากที่มีการลงภาพการช่วยเหลือของ รด.หญิงทั้ง 4 คน ในสื่อออนไลน์ ได้มีผู้คนเข้าไปแสดงชื่นชมความมีน้ำใจของ รด.สาวทั้ง 4 คน เป็นจำนวนมาก

TAG : รด หญิงช่วยคนรถคว่ำรถตกคลองนักศึกษาวิชาทหารหญิงรด หญิงช่วยคนขับรถตกคลอง

คลิปที่เกี่ยวข้อง