โร่แจ้งความ! ถูกเพื่อนบ้านหลอก อ้างช่วยลูกชายที่ถูกดำเนินคดีได้ สูญเงิน 3 ล้าน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ที่จังหวัดระยอง เจ้าของร้านจำหน่ายสินค้าเบ็ดเตล็ด ถูกเพื่อนบ้านหลอก อ้างว่ารู้จักกับข้าราชการ สามารถช่วยเหลือลูกชายที่ถูกดำเนินคดีได้ สูญเงินไปกว่า 3 ล้านบาท

แจ้งความถูกเพื่อนบ้านหลอก จ.ระยอง
เจ้าของร้านขายสินค้าเบ็ดเตล็ดในตัวเมืองระยอง เข้าพบประธานสิทธิมนุษยชนภาคตะวันออก เพื่อร้องเรียนกรณีถูกเพื่อนบ้านหลอกเงินไปกว่า 3 ล้านบาท

จากการสอบถามผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อปลายปี 2558 ลูกชายถูกตำรวจจับกุมในข้อหาบุกรุกเคหะสถาน ตนเองเป็นห่วงลูกชายมาก จึงพยายามหาทางช่วยเหลือ กระทั่งเพื่อนบ้านคนหนึ่งอ้างว่ารู้จักกับข้าราชการคนหนึ่ง สามารถช่วยเหลือไม่ให้ลูกชายถูกจำคุกได้ จึงยอมจ่ายเงินไปหลายครั้ง เป็นเงิน 700,000 บาท แต่ต่อมาศาลตัดสินจำคุก เพื่อนบ้านคนดังกล่าวได้มาบอกว่าข้าราชการคนดังกล่าว จะดำเนินคดีกับตนเองในข้อหาติดสินบนเจ้าพนักงาน จึงยอมจ่ายเงินให้เพื่อนบ้านอีก รวมเป็นเงินทั้งหมดกว่า 3 ล้านบาท กระทั่งสามีมาทราบเรื่องจึงพาเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองระยอง

เบื้องต้น ตำรวจได้ออกหมายเรียกเพื่อบ้านแสบคนดังกล่าวมาสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว

แจ้งความถูกหลอกซื้อโทรศัพท์มือถือ จ.ชลบุรี
ที่จังหวัดชลบุรี นางศรุดา สืบจากลี อายุ 34 ปี  เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เสม็ด หลังถูกหลอกโอนเงินซื้อโทรศัพท์มือถือ จากการสอบถามผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม เฟซบุ๊กชื่อหนึ่ง ประกาศขายโทรศัพท์มือถือมือสอง ในราคา 7,000 บาท เห็นว่าราคาถูก จึงตัดสินใจสั่งซื้อ พร้อมทั้งโอนเงิน 4,000 บาท เข้าบัญชีธนาคาร เนื่องจากผู้ขายแจ้งว่ากำลังจะสั่งของพอดี จึงเอะใจ กระทั่งต่อมาได้รับพัสดุ เปิดดูก็พบว่าเป็นลิปสติก 3 แท่ง ก่อนที่เจ้าของเฟซบุ๊กจะอ้างว่าส่งผิด แล้วปิดเฟซบุ๊กหายไป

แจ้งความถูกอ้างชื่อหลอกขายสินค้า จ.นครราชสีมา
ที่จังหวัดนครราชสีมา นายเด่นชัย ด่านกระโทก อายุ 36 ปี เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.พิมาย หลังมีผู้แอบอ้างชื่อของตนเองและลูกชายอายุ 12 ปี เปิดเฟซบุ๊กหลอกขายเครื่องคอมพิวเตอร์ โดยมีเหยื่อหลงเชื่อโอนเงินให้เป็นจำนวนมาก จากการสอบถามผู้เสียหาย เล่าว่ามีอาชีพขายข้าวแกงในตลาด ไม่มีความรู้เรื่องคอมพิวเตอร์ จู่ๆ ได้มีผู้เสียหายโทรศัพท์มาต่อว่า ว่าได้โอนเงินซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์ไปแล้ว แต่ไม่ได้รับของ โดยที่ตนเองไม่รู้เรื่อง จึงเดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ และให้ดำเนินคดีกับผู้ที่แอบอ้างชื่อตนเองและลูกชาย

TAG : สนามข่าว 7 สีถูกเพื่อนบ้านหลอกโกงเงินถูกโกงเงินถูกหลอกซื้อโทรศัพท์หลอกขายของหลอกขายสินค้า

คลิปที่เกี่ยวข้อง