ผู้คุม-นักโทษเรือนจำเขาบิน แต่งเพลง 26 ตุลา สัญญากับพ่อ แสดงความอาลัยในหลวงรัชกาลที่ 9

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ผู้คุมและผู้ต้องขังเรือนจำกลางเขาบิน รวมพลังแสดงความอาลัยรักแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้วยการแต่งเพลง "26 ตุลา สัญญากับพ่อ" เผยแพร่ลงสื่อโซเชียล

นี่เป็นเพียงบางส่วนของเอ็มวีเพลง "26 ตุลา สัญญากับพ่อ" ที่จัดทำขึ้นโดยผู้คุมและผู้ต้องขังเรือนจำกลางเขาบิน จ.ราชบุรี ที่เผยแพร่ในสื่อโซเชียล โดยจุดประสงค์ในการจัดทำก็เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช แต่งและร้องโดยนักโทษชาย ดำรงเกียรติ นุกูล ร่วมกับ นายสุรเดช หารบัวคำ ผู้คุม มีความยาวเกือบ 5 นาที โดยผู้ต้องขังที่ปรากฏในเอ็มวีจำนวน 129 คน ได้ยินยอมที่จะเผยแพร่ภาพต่อสาธารณชนโดยไม่มีข้อแม้ใด ๆ

นายสุรเดช กล่าวว่า ทุกคนเต็มใจและพร้อมใจกันจัดทำเพลงนี้ แม้ฝนจะตกก็ไม่ทำให้เลิกละความตั้งใจ พร้อมกับเผยความรู้สึกทั้งผู้คุมและผู้ต้องขัง ว่าทุกคนต่างมีความตั้งใจที่อยากจะไปกราบพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 และอยากไปเป็นจิตอาสา แต่ด้วยสถานะและหน้าที่การงานที่ไม่มีวันหยุด จึงตัดสินใจร่วมกันร้อยดวงใจแห่งความจงรักภักดี แสดงออกด้วยการทำเอ็มวีนี้ขึ้นเพื่อพระองค์

ต้องบอกว่า แม้ผู้ต้องขังจะยินยอมให้เปิดเผยใบหน้า แต่เนื่องด้วยจรรยาบรรณสื่อมวลชนและความเหมาะสม ทีมข่าวจึงขออนุญาตปิดบังใบหน้าไว้ ณ ที่นี้

TAG : เพลง 26 ตุลา สัญญากับพ่อ26 ตุลา สัญญากับพ่อในหลวงรัชกาลที่ 9เรือนจำกลางเขาบินMV 26 ตุลา สัญญากับพ่อ

คลิปที่เกี่ยวข้อง