ภาคกลางอ่วม! หลายพื้นที่ลุ่มยังมีน้ำท่วมสูง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - สถานการณ์น้ำในพื้นที่จังหวัดทางภาคกลาง หลายพื้นที่ในที่ลุ่มยังมีน้ำท่วมสูง

จังหวัดชัยนาท เจ้าหน้าที่ทหารเร่งวางกระสอบทรายริมคลองบางเสวย หมู่ 5 ตำบลโพนางดำตก อำเภอสรรพยา ป้องกันน้ำเข้าท่วมหมู่บ้านวัดโคกจันทน์ หลังดินริมคลองบางจุดเกิดการอ่อนตัว ทำให้น้ำไหลเข้าท่วมในหมู่บ้าน ส่วนระดับน้ำเจ้าพระยา เพิ่มสูงขึ้นอยู่ที่ระดับ 15.68 เมตร

จังหวัดสุพรรณบุรี น้ำแม่น้ำท่าจีนยังสูงขึ้น เข้าท่วมบ้านเรือนริมแม่น้ำ ทั้งอำเภอเมือง บางปลาม้า สองพี่น้อง รวมทั้งพื้นที่การเกษตรเสียหายนับหมื่นไร่ เจ้าหน้าที่ได้นำเครื่องจักรเข้าเสริมคันกั้นน้ำ และตั้งเครื่องสูบน้ำระบายลงคลอง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุด

จังหวัดสิงห์บุรี ระดับน้ำเจ้าพระยายังสูงขึ้นต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ทหารค่ายพิบูลสงคราม และเทศบาลเมืองสิงห์บุรี ช่วยกันนำกระสอบมาเสริมแนวป้องกันน้ำให้สูงขึ้น ป้องกันน้ำเข้าท่วมในชุมชนและย่านเศรษฐกิจ และเสริมแนวเดิมที่เริ่มพังเสียหาย ซึ่งคาดว่าจะมีปริมาณน้ำสูงเพิ่มขึ้นอีกในคืนนี้

จังหวัดอ่างทอง น้ำเจ้าพระยายังเพิ่มสูงขึ้น โดยน้ำเริ่มซึมและผุดเข้ากำแพงพนังกั้นน้ำ เทศบาลเมืองอ่างทองได้ระดมเจ้าหน้าที่และอาสาสมัคร ช่วยกันกรอกกระสอบทราย เสริมป้องกันในจุดเสี่ยง โดยระดับน้ำสูงกว่าระดับตลิ่งแล้วกว่า 30 เซนติเมตร โดยจังหวัดอ่างทองมีบ้านเรือนที่ถูกน้ำท่วมขังแล้ว 5 อำเภอ

ระดับน้ำแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณตำบลเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง เข้าท่วมวัด โรงงานเครื่องปั้นดินเผา สวนผลไม้ ชาวบ้านต้องขนสิ่งของไว้ที่สูง ส่วนที่ท่าน้ำหอนาฬิกา ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมือง เทศบาลนครนนทบุรี นำเครื่องสูบน้ำ เข้าสูบน้ำที่เอ่อท่วมบริเวณท่าน้ำระบายออกสู่แม่น้ำ ขณะที่ท่าน้ำยังคงมีผู้โดยสารใช้บริการเรือได้ตามปกติ

จังหวัดกาญจนบุรี หลังเกิดน้ำป่าไหลหลากที่ น้ำตกเอราวัณ น้ำตกชื่อดังของจังหวัด เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเอราวัณเข้าตรวจสอบ พบน้ำยังมีสีขุ่นเข้ มกระแสน้ำยังไหลแรง ขณะที่ยังมีนักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมความสวยงามของน้ำตกอย่างต่อเนื่อง แม้ทางอุทยานฯจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมน้ำตกได้เพียงแค่ชั้น 1-5 เท่านั้น และห้ามลงเล่นน้ำเป็นวันที่ 4

TAG : สถานการณ์น้ำน้ำท่วมน้ำป่าแม่น้ำเจ้าพระยาภาคกลาง

คลิปที่เกี่ยวข้อง