ชาวปากเกร็ดอ่วม! น้ำท่วมวิกฤตหนักเกือบเท่าเหตุน้ำท่วมใหญ่ปี 54

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ส่งผลให้ชาวบ้านนับพันครัวเรือนที่อยู่ติดริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาใน จ.นนทบุรี ต้องเผชิญกับวิกฤตน้ำท่วมหนัก ไม่น้อยไปกว่าน้ำท่วมใหญ่เมื่อปี 2554 วอนขอความช่วยเหลือ ติดตามจากรายงาน

นางเรียม บุญประเสริฐ ชาวบ้าน ต.ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พาทีมข่าวเข้าสำรวจสภาพภายในบ้าน พร้อมเปิดใจด้วยน้ำตาว่า เธอและครอบครัวต้องนอนอย่างหวาดระแวง อยู่ท่ามกลางน้ำที่ท่วมสูงกว่า 3 เมตร มานานกว่า 4 วันแล้ว ในช่วงค่ำคืนน้ำยิ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ คิดจะย้ายไปอยู่ที่อื่น ก็ไม่มีกำลังทรัพย์เพียงพอ เพราะบ้านหลังนี้เป็นมรดกตกทอด อยู่กันมากว่า 30 ปี ยอมรับว่าครั้งนี้น้ำท่วมวิกฤตหนัก เกือบเท่าปี 2554

ขณะที่ ชาวตำบลท่าอิฐต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ก่อนหน้านี้ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาจะมีพนังกั้นน้ำแบบไม้เป็นแนวเขตกั้นไว้ แต่ด้วยกาลเวลาทำให้ผุพัง พอมีฝนตกหนัก น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาก็จะไหลทะลักเข้าท่วมชุมชน ทำให้ชาวบ้านอยู่กันอย่างยากลำบาก ทำมาหากินไม่ได้ และไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร

ชาวบ้านยังฝากถึงผู้ที่ขับเรือโดยสารให้ลดความเร็วลง เพราะได้รับผลกระทบจากคลื่นที่ซัดเข้าบ้าน และฝากถึงภาครัฐให้เข้ามาช่วยเหลือ หากปริมาณน้ำลดลงแล้ว

ด้าน นายกองค์บริหารส่วนตำบลท่าอิฐ ลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมทีมข่าว เผยปีนี้มีชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบมากถึง 2,500 ครัวเรือน เบื้องต้นได้นำกระสอบทรายมาสร้างผนังชั่วคราว บรรเทาความเดือดร้อนให้ชาวบ้านแล้ว

รวมถึงจะเร่งประสานของบประมาณมาทำผนังกั้นน้ำให้กับชาวบ้าน เพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมในระยะยาว

TAG : น้ำท่วมปากเกร็ดน้ำท่วมสถานการณ์น้ำท่วมน้ำท่วมท่าอิฐปากเกร็ด

คลิปที่เกี่ยวข้อง