จิตอาสาชาวยะลากว่า 1,000 คน ปรับภูมิทัศน์ บริเวณรอบพระเมรุมาศจำลอง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - แม่ทัพภาคที่ 4 ร่วมกับ จิตอาสาชาวยะลากว่า 1,000 คน "ทำความดี ด้วยหัวใจ" พัฒนา-ทำความสะอาด และปรับภูมิทัศน์ บริเวณรอบพระเมรุมาศจำลอง

พลโทปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วยนายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลาเหล่าข้าราชการ ตลอดจนประชาชน จิตอาสากว่า 1,000 คน ร่วมกันทำความสะอาดพื้นที่บริเวณโดยรอบพระเมรุมาศจำลอง บริเวณสนามโรงพิธีช้างเผือกเทศบาลนครยะลา เพื่อเตรียมประกอบพิธีถวายดอกไม้จันทน์ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

นอกจากนี้ ยังช่วยกันประดับพื้นทางเดินด้านหน้าพระเมรุมาศจำลอง โดยนำดอกดาวเรืองประดับ ในกระถางที่ทำเป็นเลขเก้าไทย และยังได้ช่วยกันปรับพื้นที่ เพื่อเตรียมนำต้นดอกดาวเรืองกว่า 30,000 ต้น มาประดับโดยรอบพระเมรุมาศจำลองด้วยเพื่อให้สถานที่ มีความสะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อยและสมพระเกียรติ

สนามโรงพิธีช้างเผือก จัดสร้างขึ้นเมื่อครั้งที่ทางจังหวัดยะลา น้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายช้างสำคัญคู่พระบารมี 1 เชือก ซึ่งเป็นลูกช้าง ตามตำราพระคชศาสตร์ของช้างมงคล คือ "คุณพระเศวตสุรคชาธาร" และได้จัดพระราชพิธีสมโภชเมื่อเดือนมีนาคม 2511

TAG : จิตอาสายะลาทำความดี ด้วยหัวใจพระเมรุมาศจำลองปรับภูมิทัศน์พระเมรุมาศจำลอง

คลิปที่เกี่ยวข้อง