จิตอาสา จ.เลย พร้อมใจกันระบายสีพระบรมสาทิสลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - จิตอาสาจังหวัดเลย หลากหลายอาชีพ ร่วมทำความดีพร้อมใจกันระบายสีพระบรมสาทิสลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 สำหรับใช้ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

บรรดาจิตอาสาในพื้นที่จังหวัดเลย ที่มาจากหลากหลายอาชีพทั้งข้าราชการ ตำรวจ ทหาร  ครู อาจารย์ นักเรียน นักศึกษา รวมถึงพ่อค้าและนักธุรกิจ ต่างพร้อมใจกัน ทำความดีเพื่อพ่อ ด้วยการระบายสีภาพพระอิริยาบถต่าง ๆ ของในหลวงรัชกาลที่ 9 จำนวน 89 ภาพ

สำหรับใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ณ พระเมรุมาศจำลอง ที่หน้าศาลากลางจังหวัดเลย ในวันที่ 26 ตุลาคม ภายหลังได้รับมอบหมายจาก นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัด ให้โรงเรียนเลยพิทยาคม เป็นผู้ดำเนินการในการระบายสีพระบรมสาทิสลักษณ์ ในพระอิริยาบถต่าง ๆ

หัวหน้ากลุ่มงานศิลปะ โรงเรียนเลยพิทยาคม บอกว่า การระบายสีครั้งนี้ มีจิตอาสาให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ต่างเดินทางมาร่วมกิจกรรมกันตั้งแต่เช้ามืดจนถึงดึก เพื่อให้เสร็จทันใช้ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช ในวันที่ 26 ตุลาคม ซึ่งหลังจากเสร็จงานพระราชพิธีแล้วผู้ว่าราชการจังหวัดเลย มีนโยบายให้นำพระบรมสาทิสลักษณ์ทั้งหมด ไปเก็บตามหน่วยงานราชการต่าง ๆ ของจังหวัดต่อไป

TAG : จิตอาสาระบายสีพระบรมสาทิสลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9ระบายสีพระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9

คลิปที่เกี่ยวข้อง