ชาวขอนแก่น แห่นำธนบัตรที่ระลึก ในหลวงรัชกาลที่ 9 เข้ากรอบสวยงาม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านีิ้ที่หมอชิต - ประชาชนในจังหวัดขอนแก่น แห่นำธนบัตรที่ระลึกในหลวงรัชกาลที่ 9 มาเข้ากรอบอย่างสวยงาม เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์

ร้านปริญญากรอบรูป บนถนนเฉลิมพระเกียรติ เขตเทศบาลนครขอนแก่น เจ้าของร้านเปิดเผยว่า ขณะนี้ประชาชนต่างพากันนำธนบัตรที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ฉบับละ 20 50 100 500 และ 1000 บาท ไปเข้ากรอบอย่างสวยงาม เพื่อเก็บไว้บูชา เพื่อความเป็นสิริมงคล และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย ตลอดระยะเวลาที่ทรงครองราชย์

นายภควัฒน์ ศิริคเณรัตน์ เจ้าของร้านเล่าว่า ตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมาพบว่า มีประชาชนชาวจังหวัดขอนแก่นนำธนบัตรที่ระลึกในหลวงรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสสำคัญต่าง ๆ มาเข้ากรอบเป็นจำนวนมาก เฉลี่ยวันละประมาณ 20 ชุด ซึ่งถือว่ามากกว่าปกติหลายเท่าตัว

ทางร้านได้สั่งที่ใส่ธนบัตรรูปแบบสวยงามที่สามารถใส่ธนบัตรทุกแบบ มาไว้บริการลูกค้าด้วยเช่นกัน และสำหรับใครที่ต้องการธนบัตรที่ระลึก เจ้าของร้านบอกว่า ก็มีให้แลกตามราคาของธนบัตรโดยไม่คิดราคาเพิ่มเติมแต่อย่างใด เพียงแต่มีไม่มาก ทั้งนี้เพื่อต้องการที่จะแบ่งปันให้กับประชาชน ที่ยังไม่มีธนบัตรที่ระลึก

นอกจากนี้ยังพบว่ามีประชาชนนำพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 มาใส่กรอบ เพื่อความสวยงามด้วย

TAG : นำธนบัตรในหลวงรัชกาลที่ 9 เข้ากรอบธนบัตรที่ระลึกประชาชนใส่กรอบธนบัตรที่ระลึกในหลวง รัชกาลที่ 9

คลิปที่เกี่ยวข้อง