จ.มุกดาหาร ก่อสร้างพระเมรุมาศจำลองเสร็จสมบูรณ์แล้ว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - จังหวัดมุกดาหาร ก่อสร้างพระเมรุมาศจำลองเสร็จสมบูรณ์แล้ว เหลือเพียงขั้นตอนการประดับตกแต่งดอกดาวเรืองโดยรอบบริเวณ

พระเมรุมาศจำลอง บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดมุกดาหาร ได้สร้างเสร็จสมบูรณ์แล้ว เหลือเพียงการตกแต่งองค์ประกอบบางส่วน ตามแบบแปลนที่ทางกรมศิลปากรกำหนด เพื่อความสง่างามและสมพระเกียรติในพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งจะมีขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 26 ตุลาคมนี้

และนอกจากจะมีการตกแต่งองค์ประกอบของพระเมรุมาศจำลอง ในบางส่วนแล้ว ยังมีการประดับประดาดอกดาวเรือง ในพื้นที่บริเวณโดยรอบพระเมรุมาศจำลอง แห่งนี้ให้เป็นตัวเลขเก้าไทย และตัวอักษรชื่อจังหวัดมุกดาหาร ซึ่งคาดว่า จะดำเนินการแล้วเสร็จและสวยงามในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ และระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังทำงานกันอยู่นั้น ปรากฏว่า มีชายอายุ 58 ปีพาครอบครัวและหญิงวัย 86 ปี อยู่ในอาการป่วย ชมความสง่างามของพระเมรุมาศจำลอง ของจังหวัดมุกดาหาร แห่งนี้

ชายคนนี้ บอกด้วยว่า ในระหว่างที่เดินดูพระเมรุมาศจำลอง บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดมุกดาหาร ยายของเขามีสีหน้าที่ยิ้มแย้มตลอดเวลา พร้อมได้ถ่ายภาพ กับพระเมรุมาศจำลอง ไว้เป็นที่ระลึกด้วยความดีใจและเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตที่ได้เห็น

TAG : พระเมรุมาศจำลองพระเมรุมาศจำลอง มุกดาหารแสดงความอาลัยในหลวง รัชกาลที่ 9พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

คลิปที่เกี่ยวข้อง