อดีตทหารชาวอังกฤษวิ่ง 900 กม.จากพระตำหนักภูพิงคฯ - วังไกลกังวล แสดงความอาลัยในหลวงรัชกาลที่ 9

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - อดีตทหารชาวอังกฤษ ออกวิ่งจากพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ ถึงวังไกลกังวล รวมระยะทาง 900 กิโลเมตร เพื่อระดมทุนร่วมสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา โรงพยาบาลศิริราช

นายคริสโตเฟอร์ เมย์นาร์ด อดีตนายทหารชาวอังกฤษวัย 37 ปี ก้มกราบพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้านหน้าพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ก่อนออกวิ่งพร้อมกับลูกชายและเพื่อน ๆ โดยมีจุดหมายปลายทางอยู่ที่วังไกลกังวล อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รวมระยะทาง 900 กิโลเมตร ในโครงการ "The Great King's Home Run” เพื่อรับบริจาคเงินสมทบทุนสร้าง "อาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา" โรงพยาบาลศิริราช และเป็นการแสดงความอาลัยน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9

นายคริสโตเฟอร์ บอกว่า ได้แต่งงานกับภรรยาชาวไทย และอาศัยอยู่ที่อำเภอหัวหิน ตลอดระยะเวลาที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย ได้รับรู้ถึงความจงรักภักดีของคนไทยที่มีต่อในหลวงรัชกาลที่ 9 และได้เคยศึกษาพระราชกรณียกิจ ทำให้ทราบว่าพระองค์ท่านทรงงานหนักตลอด 70 ปี เพื่อชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของคนไทย

สาเหตุที่นายคริสโตเฟอร์ เลือกที่จะวิ่งจากพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ เนื่องจากเป็นสถานที่ที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 เสด็จพระราชดำเนินมาทรงงานอย่างหนักตลอดหลายปี ส่วนจุดหมายปลายทางที่วังไกลกังวล เพราะเป็นสถานที่ที่พระองค์ท่านทรงโปรด และเสด็จพระราชดำเนินแปรพระราชฐาน ซึ่งจุดเริ่มต้นและจุดหมายปลายทางที่เลือกในครั้งนี้ ก็เพื่อสื่อความหมายถึงความสำคัญของสถานที่ทั้งสองแห่ง

นายคริสโตเฟอร์ มีกำหนดการวิ่งรวมระยะทาง 900 กิโลเมตร ถึงอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในวันที่ 25 ตุลาคม และเตรียมร่วมจุดเทียนแสดงความอาลัยที่หน้าวังไกลกังวล พร้อมกับชาวหัวหิน ในช่วงค่ำของวันที่ 25 ตุลาคม

TAG : อดีตทหารชาวอังกฤษอดีตทหารชาวอังกฤษวิ่งจากพระตำหนักภูพิงค ราชนิเวศน์วังไกลกังวลระดมทุนร่วมสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษาในหลวงรัชกาลที่ 9The Great King s Home Run