ข้าราชการตุลาการ-ตำรวจ บำเพ็ญกุศลครบ 1 ปี วันสวรรคต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ข้าราชการตุลาการ และตำรวจ ร่วมบำเพ็ญกุศลครบรอบ 1 ปี วันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ศาลปกครองสูงสุด นายปิยะ ปะตังทา ประธานศาลปกครองสูงสุดคณะตุลาการศาลปกครอง, ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ในสังกัดกว่า 300 คน ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ครบรอบ 1 ปี วันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อเป็นการน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงมีต่อกิจการศาลยุติธรรม และศาลปกครอง จากพระบรมราโชวาท ที่พระราชทานแก่ข้าราชการตุลาการ ในโอกาสเข้าถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้ารับตำแหน่งหน้าที่ ซึ่งศาลปกครองสูงสุดจะน้อมนำแนวพระบรมราโชวาท ในเรื่องการปฏิบัติหน้าที่ให้เป็นกลางและยุติธรรม รวมถึงแนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียง มาปรับใช้ในองค์กร

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมตำรวจระดับผู้บังคับบัญชากว่า 50 นาย ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ครบรอบ 1 ปี วันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีท่านเจ้าคุณกิตติ วรประสาธน์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดราชาธิวาส ราชวรวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมกันนี้มีการตักบาตรพระสงฆ์จำนวน 89 รูป จากวัด 3 แห่ง ที่นิมนต์มารับบิณฑบาตร ทั้งนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะน้อมนำพระราชดำริ และพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาปรับใช้ในการปฎิบัติหน้าที่ดูแลประชาชน โดยเฉพาะแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง และโครงการพระราชดำริที่เกี่ยวข้องกับตำรวจ

TAG : บำเพ็ญกุศลครบรอบ 1 ปี วันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช