นิทรรศการ นิรันดร์ในดวงใจ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

รายการข่าวบันเทิง - มาที่นิทรรศการแห่งความทรงจำ นิรันดร์ในดวงใจ ที่จัดขึ้นเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชและเป็นการแสดงความอาลัยในวาระครบ 1 ปี แห่งการสวรรคต โดยศูนย์การค้าสยามพารากอนร่วมกับช่างภาพ กลุ่มสหภาพ จัดแสดงภาพถ่ายที่บันทึกเรื่องราว ถ่ายทอด อารมณ์ความรู้สึกในห้วงเวลาต่างๆ กว่า 180 ภาพ โดยพิธีเปิดได้อาจารย์ธนิสร์  ศรีกลิ่นดี  บรรเลงเพลงขลุ่ยพร้อม  จิระนันท์ พิตรปรีชา มาอ่านบทกวี

ภาพทุกภาพล้วนมีความหมาย แต่ภาพที่ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ ก็คือภาพที่ชื่อว่า หยาดเหงื่อของพ่อ หยดน้ำตาของลูก โดยช่างภาพ วสันต์  วณิชชากร ช่างภาพสำนักข่าวเอพีประจำประเทศไทย ที่บันทึกภาพนี้ไว้เมื่อวันที่  14 ตุลาคม 2559 เป็นภาพที่ดูแล้วสื่อความหมายได้โดยไม่ต้องมีคำบรรยาย

นอกจากนี้ภายในงานก็ยังจัดแสดงพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อครั้งเสด็จออกมหาสมาคมในพระราชพิธีฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ผลงานของช่างภาพ รชฏ วิสราญกุล ที่กลายเป็น ภาพที่มีทุกบ้าน ของคนไทย พร้อมด้วยวัตถุจำลองสัญลักษณ์แทนพระองค์ในหลวงรัชกาลที่ 9  อาทิ พระคฑาจอมทัพไทยจำลอง แผนที่ทรงงานจำลอง

นิทรรศการ นิรันดร์ในดวงใจ เปิดให้ชมฟรีที่ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่  27 ตุลาคมนี้

TAG : รายการข่าวบันเทิงเที่ยงบันเทิงนิทรรศการ นิรันดร์ในดวงใจ