ฟ้าใหม่ เตรียมลาจอ 7 สี 3 ตอนสุดท้าย อาทิตย์นี้ : สนามข่าวบันเทิง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

รายการข่าวบันเทิง - ละคร ฟ้าใหม่ เรื่องราวของประวัติศาสตร์ในช่วงสุดสะเทือนใจ กว่าจะเป็น ฟ้าใหม่ ได้ชมกันแน่ 3 ตอนสุดท้าย

ฟ้าใหม่ คืนนี้ ต่อเนื่องกันที่เรื่องราวการรบระหว่างกรุงศรีอยุธยาและเมืองน่าน ศึกครั้งนี้ใหญ่หลวง เพราะแม่ทัพเมืองน่าน ปักหลักหวังจะตีเมืองอยุธยาให้ได้ แม้จะเป็นเมืองที่มีแม่น้ำล้อมรอบ และประตูกำแพงเมืองที่แข็งแรง แน่นหนา เป็นปราการด่านสุดท้าย ที่ทุกคนต่างมั่นใจว่าไม่มีใครสามารถบุกเข้าเมืองได้ แต่นั่นคือความประมาทอย่างแรง เพราะแผนบุกของเมืองม่านถูกวางแผนมาอย่างดี

บ้านเมืองยามศึก ความสามัคคีคือเรื่องสำคัญ แต่ถ้ามีคนใดคนหนึ่งคิดกบฏขายชาติ นี่คืออีกหนึ่งประเด็นสำคัญที่ทำให้อยุธยาตกที่นั่งลำบาก

เมืองน่าน ทำทุกวิถีทาง ไม่ว่าจะยิงปืนข่มขู่ ก่อกวนชาวบ้านให้อยู่กันอย่างไม่เป็นสุข ปล้นเสบียงอาหารให้อดอยาก ขุนหลวง ผู้นำบ้านเมือง ไม่สามารถช่วยอะไรได้เลย

ในที่สุดก็ถึงเวลา สิ้นแล้วกรุงศรีอยุธยา ฉากกรุงแตก หลายคนยังจำได้ดี เป็นภาพความสลดใจเมื่อได้เห็นเหตุการณ์เหล่านี้ ซึ่งค่ายดีด้า สร้างออกมาได้ดี บางมุมของข้าศึกยังแสดงให้เห็นว่ามีศีลธรรมในหัวใจอยู่บ้าง

แต่อยุธยาไม่สิ้นคนดี เพราะผู้กล้ากลุ่มนี้จะกลับมากู้กรุงให้ได้

นอกจากเรื่องรบ เรื่องรักก็น่าจับตามอง เมื่อ พ่อแสน เจอกับแม่หญิงอีกหนึ่งนาง ตกตะลึงอึ้งขนาดนี้ แม่เรณูนวล จะว่ายังไง ยุ้ย จีรนันท์ มารับเชิญในบท การะบุหนิง ลูกสาวเจ้าเมืองปักษ์ใต้

ประวัติศาสตร์ทำให้เราเรียนรู้อดีต เพื่อที่จะทำอนาคตให้ดี กว่าจะมาเป็นไทยในตอนนี้ แลกมาด้วยเลือดเนื้อของบรรพบุรุษ ย้ำคำของ ศัลยา กันอีกครั้ง ศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์นี้ ดูแล้วจะไม่เสียใจ แต่จะเสียใจที่ไม่ได้ดู

TAG : สนามข่าวบันเทิงฟ้าใหม่ฟ้าใหม่ ตอนจบฟ้าใหม่ ตอนอวสานฟ้าใหม่ ช่อง7