คลิปที่เกี่ยวข้อง

เกร็ดน่ารู้ก่อนดู! Thor: Ragnarok ศึกอวสานเทพเจ้า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เกร็ดน่ารู้ก่อนดู! Thor: Ragnarok  ศึกอวสานเทพเจ้า Thor: Ragnarok  ศึกอวสานเทพเจ้า

- แร็คนาร็อก แปลว่า “อวสานของจักรวาล” ในเทพปกรณัมของชาวนอร์ส ดังนั้นมันก็ไม่ผิดที่จะสันนิษฐานว่า ฉากแอ็คชั่นลุ้นระทึกแบบนั่งไม่ติดเบาะกำลังจะมาสู่ผู้ชมอย่างแน่นอน

- ผุ้กำกับ ไทก้า ไวทีติ ไม่เพียงแค่ทำหน้าที่กำกับเท่านั้น เขายังรับบทตัวละครคอมพิวเตอร์กราฟฟิคตัวใหม่ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลที่มีชื่อว่า คอร์ก (ถูกแนะนำครั้งแรกในหนังสือการ์ตูนของมาร์เวลในปี1962) ไวทีติมีชื่อเสียงในเรื่องไม่ใช่แค่การกำกับ แต่เขายังจะแสดงในหนังของเขาเองด้วย

- ในตอนที่เขาต้องรับ 2 หน้าที่ ทั้งผู้กำกับและต้องแสดงเป็นตัวละคร คอร์ก ต่อหน้ากล้อง ไวทีติถูกทีมเทคนิคพิเศษขอให้สวมชุดรัดรูปสีเทาสำหรับโมชั่นแคปเจอร์ที่มีปุ่มขนาดเท่าลูกปิงปองติดอยู่ทั่วตัว เพื่อใช้ในการติดตามในช่วงหลังจากการถ่ายทำเพื่อให้นักแอนิเมเตอร์เทคนิคพิเศษสร้างตัวละครคอมพิเตอร์กราฟฟิคในคอมพิวเตอร์ มันจะดูแปลกๆหน่อยสำหรับทุกคนในกองถ่ายที่เห็นเขากำกับหนังในชุดนั้น

- ตัวละครจากมาร์เวล คอมิคส์ที่จะเข้ามาสู่จักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลใน “ธอร์: แร็คนาร็อก – ศึกอวสานเทพเจ้า” รวมถึงตัวร้ายอย่างเฮล่า (เคท บลันเชตต์) เปิกตัวครั้งแรกในมาร์เวล คอมิคส์ ปี 1964; วัลคีรี นักรบฝีมือฉกาจ (เทสซ่า ธอมป์สัน) เปิดตัวในหน้าคอมิคในปี 1971; สเกิร์จ จอมโหด (คาร์ล เออร์บัน) ปี 1964;  และแกรนด์มาสเตอร์ ผู้นำชาวซาคาร์ (เจฟฟ์ โกลด์บลูม) ปรากฎตัวครั้งแรกในมาร์เวล คอมิคส์ ในปี 1969

- ตัวละครเฮล่า ของเคท บลันเชตต์ หนึ่งในศัตรูตัวฉกาจจากคอมิคส์ คือตัวร้ายหลักตัวแรกที่เป็นผู้หญิง ในภาพยนตร์ของมาร์เวล สตูดิโอส์ที่ทำออกมาจนถึงวันนี้


- นี่คือภาพยนตร์เรื่องแรกในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลที่ถ่ายทำไม่เพียงแค่ในออสเตรเลีย แต่ยังถ่ายทำในซีกโลกใต้ทั้งหมดอีกด้วย

- วิลเลจ โรดโชว์ สตูดิโอส์ มีโรงถ่าย 9 โรง และ “ธอร์: แร็คนาร็อก – ศึกอวสานเทพเจ้า” ใช้โรงถ่ายทั้ง 9 โรง ทั้งสำหรับการถ่ายทำและการก่อสร้าง โรงถ่ายที่ 9 คือโรงถ่ายที่ใหญ่ที่สุดในซีกโลกใต้ เพิ่งสร้างเสร็จไม่กี่สัปดาห์ ก่อนที่มาร์เวล สตูดิโอส์ ย้ายไปสู่วิลเลจ โรดโชว์ สำหรับการเตรียมงานสร้าง “ธอร์: แร็คนาร็อก – ศึกอวสานเทพเจ้า”

- โลกของซาคาร์ในเรื่อง คือสิ่งที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในภาพยนตร์เรื่องไหนของมาร์เวล สตูดิโอส์ การออกแบบได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพวาดในหนังสือคอมิคส์โดย แจ็ค เคอร์บี้ ผู้ที่ร่วมสร้าง “ธอร์” (กับ สแตน ลี) ในปี 1962 ซาคาร์คือโลกที่ปกครองโดยตัวละครจอมเผด็จการของเจฟฟ์ โกลด์บลูม – แกรนด์มาสเตอร์

- ฉากเมืองจำลอง 2 ฉากที่วิลเลจ โรดโชว์ สตูดิโอส์ (ลานของเมืองแอสการ์ด และ ซาคาร์) มีขนาดเท่ากับสนามอเมริกันฟุตบอล 2 สนามรวมกัน ใช้เวลาในการสร้าง 4 เดือนด้วยจำนวนทีมงานมากที่สุด 450 คน

- นักออกแบบงานสร้างรางวัลออสการ์ แดน เฮนนาห์ (“ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์,” “เดอะ ฮอบบิท” ไตรภาค) และนักออกแบบงานสร้าง รา วินเซนท์ (“วอท วี ดู อิน เดอะ ชาโดวส์”) ออกแบบมากกว่า 24 ฉาก (ทั้งในโรงถ่ายและโครงสร้างภายนอก) สำหรับการถ่ายทำ

- นักออกแบบเครื่องแต่งกาย เมเยส รูบีโอ (“อวาทาร์,” “วอร์คราฟท์,” “เดอะ เกรท วอลล์”) สร้างชุดกว่า 2,500 ชุดสำหรับหนังเรื่องนี้ (สำหรับโลกของแอสการ์ด และ ซาคาร์) โดยใช้วัสดุทั้งหมดจากออสเตรเลีย

- ตลอดการถ่ายทำทั้ง 4 ในบริสเบน ออสเตรเลีย ทั้งคริส เฮมสเวิร์ธ และ ทอม ฮิลเดิลสตัน ใช้ทุกช่วงพักของการถ่ายทำเพื่อทักทายแฟนๆโดยการจับมือ โยนของขวัญ (โปสเตอร์, แว่นตากันแดด, เสื้อยืด จาก “ธอร์: แร็คนาร็อก – ศึกอวสานเทพเจ้า”) ไปยังกลุ่มแฟน, แจกลายเซ็น และใช่มือถือของแฟนๆถ่ายเซลฟี่แบบครั้งหนึ่งในชีวิต คนทุกเพศทุกวัยกลับมา วันแล้ววันเล่า ฝนจะตกแดดจะออก ต้องรอนานหลายชั่วโมง เพื่อที่จะได้เห็นดาราทั้งคู่อย่างใกล้ชิดแม้เพียงแค่นิดเดียว


- คริส เฮมสเวิร์ธ ยังสนุกกับการแจกพิซซ่าให้กลับกลุ่มแฟนในบริสเบน ที่ซื้อโดยผู้จัดการงานสร้างฝ่ายสถานที่ ดันแคน โจนส์

- วันรุ่นท้องถิ่นใช้เวลาทั้งสัปดาห์อยู่บริเวณสถานที่ถ่ายทำ ด้วยความหวังที่จะได้เจอ ทอม ฮิดเดิลสตัน เพราะเธออยากให้รูปเหมือนของโลกิที่เธอวาดกับเขา ทีมสร้างเลยจัดการให้ทั้ง 2 คนได้พบกันโดยมีทีมข่าวท้องถิ่นมาถ่ายทำมากมาย

- ในตอนที่ถ่ายฉากด้านนอกในป่าออสเตรเลีย การถ่ายทำต้องหยุดชะงักเล็กน้อยเพราะมีงูหลามตัวมหึมาตกลงมาจากพุ่มไม้ด้านบน นักแสดงและทีมงานปลอดภัย และเจ้างูตันนั้นก็ถูกย้ายไปอย่างปลอดภัยโดยนักจับงู หลังจากทีมงานใจกล้าได้เข้าไปถ่ายรูปเอาไว้

- ในวันที่เคท บลันเชตต์เข้ามาถ่ายทำ ก่อนที่จะเดินกล้องครั้งแรก เคทมักจะเป็นผู้นำทีมงานในการออกกำลังกายสั้นๆ เพื่อที่จะเริ่มวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

- ระหว่างในช่วงเช้า ก่อนที่ทีมงานจะมาถึง จิงโจ้ป่าจะถูกพบเห็นอยู่บ่อยๆในฉากเมืองจำลองใกล้ๆฉากด้านนอกของแอสการ์ดและซาคาร์

- ในวันแรกของการเปิดกล้อง ชาวเผ่าเมารีท้องถิ่นได้ทำการเต้นอวยพรทีมงานเพื่อการถ่ายทำที่ราบรื่น 84 วันหลังจากการถ่ายทำสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ชาวเผ่าได้กลับมาอีกครั้งและได้ทำการเฉลิมฉลองการปิดกล้องอย่างสวยงาม เพื่อเป็นสุดยอดประสบการณ์อันน่าทึ่งในการมาถ่ายทำภาพยนตร์ในดินแดนพื้นเมืองในออสเตรเลีย

Thor: Ragnarok  ศึกอวสานเทพเจ้า 2 พฤศจิกายน 2560 พร้อมฉายในประเทศไทยในโรงภาพยนตร์ และในระบบ 3 มิติ, ไอแมกซ์ 3 มิติ, และ 4 มิติ 

BUGABOO MOVIE  
Thor: Ragnarok  ศึกอวสานเทพเจ้า

TAG : เกร็ดน่ารู้ก่อนดู Thor Ragnarok ศึกอวสานเทพเจ้าThor Ragnarok ศึกอวสานเทพเจ้าThor Ragnarokศึกอวสานเทพเจ้า