สู้ได้แน่! สิทธิโชค ภาโส หวังประสบการณ์เล่นลีกญี่ปุ่น พาไทยU19 เข้ารอบเอเชีย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


สิทธิโชค ภาโส กองหน้าวัย 18 ปี สโมสร คาโงชิมา ยูไนเต็ด หวังนำประสบการณ์จากการฝึกซ้อมและร่วมแข่งในประเทศญี่ปุ่น ในระดับ เจลีก3 ตลอดปีที่ผ่านมา เป็นตัวช่วยในการพาฟุตบอลชาย ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ผ่านรอบคัดเลือกการแข่งขัน ฟุตบอล U19 ชิงแชมป์เอเชีย 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี

"ผมก็ดีใจครับที่มีรายชื่อติดทีมชาติไทย U19 ชุดนี้ ที่สำคัญผมอยากพิสูจน์ตัวเอง หลังจากที่ไปประเทศญี่ปุ่นมา" 

"รุ่นนี้ก็เป็นรุ่นของผมเอง ผมเชื่อว่าผมจะสามารถนำประสบการณ์มาช่วยทีมได้เต็มที่ ผมเองก็ได้คุยกับเพื่อนร่วมทีมบางส่วนบ้าง และได้ดูทุกคนเล่นในชิงแชมป์อาเซียนที่ผ่านมา ซึ่งทุกคนก็ทำได้ดีมากครับ"

"สำหรับคู่แข่งในคราวนี้ ผมมองว่าเราต้องผ่านมองโกเลีย และ สิงคโปร์ให้ได้ ส่วนเกมกับญี่ปุ่น เราต้องเล่นให้เกินร้อย และช่วยกันเพื่อสร้างเซอร์ไพร์สให้ได้ ผมอาจจะกดดันเล็กน้อย เพราะเชื่อว่าหลายคนคาดหวังในตัวผมที่ไปญี่ปุ่นว่าผมจะช่วยยกระดับทีมได้ แต่ผมเชื่อว่าเมื่อลงไปในสนาม ผมก็จะเล่นฟุตบอลอย่างสนุกสนานตามสไตล์ของผมและก็จะลืมความกดดันทั้งหมดได้"

"การได้เล่นในญี่ปุ่น มันสอนอะไรผมมากมาย ทั้งการเล่นเกมรับที่ช่วยกันเล่นเป็นทีม ไม่เว้นแม้แต่กองหน้า และเล่นตามแท็คติกโค้ชเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ ซึ่งหากทีมชาติไทยจะสู้กับพวกเขา ผมเชื่อว่าสู้ได้แต่เราต้องช่วยกัน ต้องเล่นเกินร้อย แม้ว่าพวกเขาจะเก่งแค่ไหน แต่หากเราช่วยกัน ผมเชื่อว่าเราจะสามารถสร้างเซอร์ไพรส์ได้"

สำหรับ ฟุตบอล U19 ชิงแชมป์เอเชีย 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก ทีมชาติไทย อยู่ร่วมสายกับ ญี่ปุ่น, สิงคโปร์ และ มองโกเลีย

โดยทีมแชมป์ของกลุ่มจะผ่านเข้าไปฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบสุดท้ายที่ประเทศอินโดนีเซีย และหาทีมอันดับ 2 ที่ดีที่สุด 5 จาก 10 กลุ่ม ไปเล่นด้วย.

BUGABOO SPORTS

เครดิตภาพเพจ ฟุตบอลทีมชาติไทย

TAG : สิทธิโชค ภาโสคาโงชิมา ยูไนเต็ดฟุตบอล U19 ชิงแชมป์เอเชีย 2018