ก้าวคนละก้าววันที่ 2 ตูน บอดี้สแลม ควักเงินส่วนตัวแจกทุนการศึกษาโรงเรียนรายทาง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


เริ่มวิ่งต่อกันในวันที่ 2 กับโครงการ "ก้าวคนละก้าว" เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ที่หนุ่ม ตูน บอดี้สแลม นำทีมวิ่งหารายได้ช่วยเหลือโรงพยาบาลที่ขาดแคลนเครื่องมือทางการแพทย์ ซึ่งยอดบริจาควันแรกอยู่ที่ 48 ล้านบาทแล้ว

โดยเส้นทางวิ่งในวันที่ 2 ของหนุ่ม ตูน บอดี้สแลม เริ่มต้นกันในเวลา 06.00 น. จากบริเวณสะพานโต๊ะกูแซ จ.ยะลา และจะไปสิ้นสุดเส้นทางของวันนี้ที่โรงเรียนบ้านตาเนาะปูเตะ อ.บันนังสะตา จ.ยะลา ระยะทางทั้งสิ้น 47.50 กิโลเมตร

ซึ่งโครงการ "ก้าวคนละก้าว" นี้ไม่เพียงแค่เป็นโครงการรับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลที่ขาดแคลนเท่านั้น หนุ่มตูน บอดี้สแลม ยังควักเงินส่วนตัว มอบทุนการศึกษาในโรงเรียนที่วิ่งผ่านอีกด้วย โดยหนุ่มตูนได้โพสต์ข้อความไว้ในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า...

"Day1...ระหว่างทางวิ่งของทุกๆวัน...ในช่วงพักกลางวันเราจะเดินทางไปมอบทุนการศึกษาให้โรงเรียนหนึ่งโรงเรียนที่เราวิ่งผ่าน เป็นเงินจำนวน50,000บาทต่อโรง โดยที่เงินในส่วนนี้ก็มาจากบริษัทห้างร้านต่างๆที่ใจบุญที่ร่วมสนับสนุนในโครงการ"ก้าวคนละก้าว"ของพวกเราในปีนี้...และมีอีกส่วนหนึ่งก็คือทุนการศึกษาให้น้องๆชั้นประถมศึกษาปีที่6อีก100ทุนๆละ10,000บาท...ในส่วนนี้จะเป็นเงินส่วนตัวของผมเองที่ตั้งใจจะมอบให้น้องๆที่เรียนดีแต่ขาดแคลน เพื่อบางทีน้องๆเหล่านี้จะได้นำเงินส่วนนี้ไปใช้ตั้งต้นที่จะใช้ศึกษาต่อในระดับมัธยมศึกษาต่อไปอย่างมีคุณภาพ...เนื่องด้วยตอนเด็กสมัยผมอยู่สุพรรณฯ...เคยเห็นเพื่อนหรือนักเรียนชั้นประถมรุ่นราวคราวเดียวกันหลายๆคนไม่ได้มีโอกาสเรียนต่อมัธยมเนื่องมาจากเหตุผลทางด้านการเงิน...ต้องออกมาทำงานช่วยที่บ้าน...ทั้งๆที่เป็นเด็กเรียนดี...น่าเสียดายหากถ้าได้มีโอกาสได้เรียนต่อก็ไม่แน่ว่าบางครั้งบางทีอาจจะเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญในชีวิตเลยก็เป็นได้...ผมแค่รู้สึกว่าไม่อยากให้เด็กๆที่ตั้งใจเรียนจะไม่ได้ไปต่อเพราะเหตุผลนี้...ซึ่งผมเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเงินจำนวนนี้จะสร้างความแตกต่างให้ครอบครัวหรือตัวน้องเขาได้มากน้อยแค่ไหน...แต่ผมมั่นใจว่าน้องๆเหล่านี้ที่ได้รับทุนคงมีความสุขที่มีใครมองเห็นความตั้งใจของพวกเขา...และในทางกลับกัน...รุ่นน้องๆชั้นประถมที่นั่งมองรุ่นพี่ทั้งสองรับทุนอยู่หน้าชั้นก็อาจจะมีแรงบันดาลใจดีๆที่จะตั้งใจเรียนเพื่อที่จะอยากมีความสำเร็จเหมือนรุ่นพี่ทั้งสองคนนี้บ้าง...
.
.
.
#ก้าว #ก้าวคนละก้าว #พี่ตูนช่วยน้องก้าว"


BUGABOO ENTERTAIN
เครดิตภาพ IG @artiwara / @kaokonlakao / @rachwinwong


 

Day1...ระหว่างทางวิ่งของทุกๆวัน...ในช่วงพักกลางวันเราจะเดินทางไปมอบทุนการศึกษาให้โรงเรียนหนึ่งโรงเรียนที่เราวิ่งผ่าน เป็นเงินจำนวน50,000บาทต่อโรง โดยที่เงินในส่วนนี้ก็มาจากบริษัทห้างร้านต่างๆที่ใจบุญที่ร่วมสนับสนุนในโครงการ"ก้าวคนละก้าว"ของพวกเราในปีนี้...และมีอีกส่วนหนึ่งก็คือทุนการศึกษาให้น้องๆชั้นประถมศึกษาปีที่6อีก100ทุนๆละ10,000บาท...ในส่วนนี้จะเป็นเงินส่วนตัวของผมเองที่ตั้งใจจะมอบให้น้องๆที่เรียนดีแต่ขาดแคลน เพื่อบางทีน้องๆเหล่านี้จะได้นำเงินส่วนนี้ไปใช้ตั้งต้นที่จะใช้ศึกษาต่อในระดับมัธยมศึกษาต่อไปอย่างมีคุณภาพ...เนื่องด้วยตอนเด็กสมัยผมอยู่สุพรรณฯ...เคยเห็นเพื่อนหรือนักเรียนชั้นประถมรุ่นราวคราวเดียวกันหลายๆคนไม่ได้มีโอกาสเรียนต่อมัธยมเนื่องมาจากเหตุผลทางด้านการเงิน...ต้องออกมาทำงานช่วยที่บ้าน...ทั้งๆที่เป็นเด็กเรียนดี...น่าเสียดายหากถ้าได้มีโอกาสได้เรียนต่อก็ไม่แน่ว่าบางครั้งบางทีอาจจะเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญในชีวิตเลยก็เป็นได้...ผมแค่รู้สึกว่าไม่อยากให้เด็กๆที่ตั้งใจเรียนจะไม่ได้ไปต่อเพราะเหตุผลนี้...ซึ่งผมเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเงินจำนวนนี้จะสร้างความแตกต่างให้ครอบครัวหรือตัวน้องเขาได้มากน้อยแค่ไหน...แต่ผมมั่นใจว่าน้องๆเหล่านี้ที่ได้รับทุนคงมีความสุขที่มีใครมองเห็นความตั้งใจของพวกเขา...และในทางกลับกัน...รุ่นน้องๆชั้นประถมที่นั่งมองรุ่นพี่ทั้งสองรับทุนอยู่หน้าชั้นก็อาจจะมีแรงบันดาลใจดีๆที่จะตั้งใจเรียนเพื่อที่จะอยากมีความสำเร็จเหมือนรุ่นพี่ทั้งสองคนนี้บ้าง... . . . #ก้าว #ก้าวคนละก้าว #พี่ตูนช่วยน้องก้าว

A post shared by Artiwara Kongmalai (@artiwara) on 

"...ทำดีเอาหน้า... ผมกลัวคำ ๆ นี้มาตลอด แต่เราต้องก้าวข้ามความกลัว...และมองที่ผลลัพธ์ปลายทาง..." อาทิวราห์ คงมาลัย - ตูน Bodyslam -----------------------------, ร่วมเจาะใจ “ ตูน Bodyslam ” กับการ "ก้าว" ครั้งสำคัญ จากสุดเขตแดนใต้ไปจนถึงเหนือสุดแดนสยาม !!!! บนระยะทาง 2,191 กม. เบตง – แม่สาย กับโครงการ " ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ " เพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ในการเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลรักษาและคุณภาพชีวิตผู้ป่วยในโรงพยาบาล รวมถึงเป็นขวัญกำลังใจให้ หมอ พยาบาลผู้เสียสละทั่วประเทศ เจาะใจคืนวันเสาร์นี้ 3 ทุ่ม ทางช่อง 9 MCOT HD หรือ ชม LIVE สดพร้อมกันทางหน้าเพจเจาะใจ #เจาะใจ #ตูนบอดี้สแลม #ก้าว ภาพโดย : เจาะใจ Johjai

A post shared by ก้าวคนละก้าว (@kaokonlakao) on 

ขอบคุณน้องแพนเค้ก พี่เมธี และคุณหมอทุกท่านที่เสียสละเวลามาร่วม #ก้าวแรก กับพวกเราเมื่อเช้านี้ที่เบตงนะคะ  . . #ก้าวคนละก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ ช่องทางในการบริจาค 1. บัญชีรับบริจาค : ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขที่บัญชี 111-393- 5263 ประเภทบัญชีกระแสรายวัน 2. SMS : บริจาคครั้งละ 10 บาท* โดยพิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099(ทุกเครือข่าย ) หมายเหตุ : ทุกยอดเงินบริจาคไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และไม่สามารถออกใบเสร็จรับเงิน 3. พร้อมเพย์ : โอนเงินผ่านพร้อมเพย์ ไปที่เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรของมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า 0994000005261 4. SCB EASY APP: สามารถบริจาคผ่านเมนู “บริจาค” ใน SCB EASY APP และเลือก โครงการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว” เพื่อ 11โรงพยาบาลทั่วประเทศ 5. SCB EASY NET: ผู้ที่สมัครใช้บริการ SCB EASY NET สามารถบริจาคด้วยการโอนเงินผ่านเว็บไซต์ www.scbeasy.com 6. SCB ATM : บริจาคผ่านเครื่อง ATM ของธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) เลือกรายการ แล้วกด ถอนจากบัตร UP2ME / บริจาค แล้วกดบริจาคโครงการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว” 7. เคาเตอร์เซอร์วิสของ 7-11 ทุกสาขา 8. www.ruckdee.com : สำหรับการบริจาคผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต หมายเหตุ – สามารถบริจาคได้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook "ก้าว" www.kaokonlakao.com

A post shared by rachwinwong (@rachwinwong) on

 

พรุ่งนี้จะเป็นวันแรกของการ #ก้าว อีกครั้ง เป็น #ก้าวแรก ที่จุดใต้สุด ไปสู่จุดที่สูงสุดของประเทศไทย 2,191 กม. คือระยะทางที่ต้อง #ก้าว ไป เทียบเท่ากับ 52 มาราธอน ภายใน 55 วัน ถือเป็น "ก้าว" ที่ยาวที่สุดในชีวิต สิ่งที่พวกเราหวังและอยากเห็นคืออยากให้ทุกคนมา #ก้าวคนละก้าว ไปด้วยกัน ด้วยวิธีการใดก็ตามที่ทุกคนถนัด จะด้วยการร่วมบริจาค การช่วยเป็นกระบอกเสียง โดยการบอกต่อ การโพสต์หรือแชร์ หรือแม้แต่ การออกวิ่งด้วยตัวเอง เพราะความตั้งใจที่นอกเหนือจากการได้เงินบริจาคเพื่อช่วยเหลืออุปกรณ์การแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาลศูนย์ทั่วประเทศแล้ว... นั่นคือ การได้เห็นคนไทยทุกคนมีสุขภาพที่ดี เพราะมันคือการแก้ปัญหาที่ถูกจุดและยั่งยืนที่สุด ก้อยเชื่อว่า เมื่อทุกคนมีสุขภาพที่ดี ร่างกายแข็งแรง เค้าก็จะใช้ชีวิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีแรง มีพลัง ที่จะดูแลชีวิตตัวเอง และคนที่เค้ารัก ... ต่อไป ถ้าคุณยังไม่เริ่ม มาเริ่มก้าวไปพร้อมกัน วันพรุ่งนี้นะคะ ก้อยจะรอ :) . . ส่วนคนข้างๆ เค้าก็จะอยู่ข้างๆแบบนี้ไปตลอดเส้นทางนะ สู้ๆ  #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ #ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน

A post shared by rachwinwong (@rachwinwong) on

TAG : ก้าวคนละก้าวตูน บอดี้สแลมโรงพยาบาลเงินบริจาค