ได้ไปต่อหรือไม่? ไทย U19 แพ้ ญี่ปุ่น 1-2 ต้องลุ้นเข้ารอบสุดท้ายเอเชีย 2018

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


การแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก กลุ่ม ไอ เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11.00 น. ณ สนาม เอ็มเอฟเอฟ สเตเดียม  นัดสุดท้าย  เป็นการตัดสินแชมป์ระหว่าง

ทีมชาติไทย กับ ญี่ปุ่น

โดยก่อนหน้านี้ทั้งสองทีมต่างเก็บชัยชนะเหนือ สิงคโปร์ และ มองโกเลีย มาได้ แต่เป็นญี่ปุ่นที่มีประตูได้เสียดีกว่าที่ บวก 14 ส่วนไทยประตูได้เสีย บวก 5

เริ่มเกม ญี่ปุ่น เป็นฝ่ายทำเกมบุกใส่ได้เหนือกว่าชัดเจนมีลุ้นพังประตูนำหลายครั้ง แต่ยังเจาะแนวรับไทย ที่ตั้งรับกันได้เหนียวแน่นไม่เข้าจบครึ่งแรกเสมอกันอยู่ 0-0

กลับมาลุยต่อครึ่งหลัง ญี่ปุ่นยังเดินหน้าต่อเนื่อง น. 62 ญี่ปุ่น ก็มาได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่แนวรับไทยสกัดบอลไม่ขาดและเป็น เคียวสุเกะ ทากาวะ ที่วอลเลย์ด้วยซ้ายเข้าไปให้ ญี่ปุ่นออกนำไทย 1-0

น. 65 ไทยก็มาได้ประตูตีเสมออย่างรวดเร็ว จากจังหวะโชคอนันต์ สายมาอินทร์ โหม่งตั้งให้ เอกนิษฐ์ ปัญญา วอลเลย์ด้วยซ้ายเข้าไปให้ สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1

อย่างไรก็ตาม ไทย ดีใจได้ไม่ถึงนาที ญี่ปุ่นก็มาได้ประตูขึ้นนำอีกครั้ง ในนาที 66 จาก เคียวสุเกะ ทากาวะ คนเดิม ที่ยิงเข้าไปให้ญี่ปุ่นขึ้นนำเป็น 2-1

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติม จบเกมทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี พ่าย ญี่ปุ่นไป 1-2 ทำให้ญี่ปุ่นผ่านเข้ารอบสุดท้ายการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย U19 ที่อินโดนีเซียแน่นอนแล้วด้วยการเป็นแชมป์กลุ่ม ส่วนไทย ต้องไปลุ้นกับสายอื่นในการเป็นอันดับ 2 ที่ดีที่สุดห้าจากสิบทีม

รายชื่อ 11 ตัวจริงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี
กัณตพัชห์ มันปาติ(GK),จตุรพัช สัทธรรม,ธีรภัทร เลาหบุตร ,กฤษดา กาแมน(c),วุฒิชัย คุ่มเคี่ยม,กฤษฎา นนทรัตน์,นรากร นุ่มจันทร์สกุล,เอกนิษฐ์ ปัญญา,นาคิน วิเศษชาติ,นราวิชญ์ เก้าสันเทียะ,สิทธิโชค ภาโส

BUGABOO SPORTS

เครดิตภาพเพจ Fair

TAG : ทีมชาติไทยU19