คลิปที่เกี่ยวข้อง

นาทีเดือด! คนร้ายยิงปะทะ จนท.ระหว่างปิดล้อมบ้านที่สายบุรี ถูกวิสามัญฯ 2 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ปิดล้อมบ้านเป้าหมาย ที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี หลังทราบว่ากลุ่มผู้ก่อความไม่สงบหลบซ่อนอยู่ ก่อนเกิดการปะทะขึ้น คนร้ายถูกวิสามัญฯ 2 คน จับตัวได้อีก 1 คน

นี่เป็นคลิปเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่กว่า 30 นาย เข้าปะทะกับกลุ่มก่อความไม่สงบ พื้นที่ตำบลแป้น อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี ซึ่งคนร้ายมีหมายจับ คดีลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารพราน เสียชีวิต 4 นาย เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม ที่ผ่านมา
         
เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น หลังเจ้าหน้าที่สืบทราบว่ามีกลุ่มก่อความไม่สงบเข้ามาหลบซ่อนตัว และเตรียมการที่จะก่อเหตุในพื้นที่ แต่ระหว่างเจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมและได้ตะโกนให้บุคคลภายในบ้านออกมา ปรากฏว่าไม่มีการตอบโต้ เจ้าหน้าที่จึงประสานให้ผู้นำชุมชนเข้ามาเจรจา แต่ก็ไม่มีการตอบรับ จนกระทั่งคนร้ายได้ใช้ปืนกราดยิงใส่เจ้าหน้าที่ จนกระทั่งเกิดการยิงตอบโต้กันเป็นระยะ เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนเพื่อที่จะเข้าไปชาร์จตัว เนื่องจากไม่อยากให้เกิดความสูญเสีย แต่ทว่าคนร้ายยังคงใช้ปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่อย่างต่อเนื่อง และมีการปะทะกันเป็นระยะ ก่อนจะเกิดเสียงดังขึ้นคล้ายกับเสียงระเบิด จนกระทั่งเวลาร่วมเกือบ 2 ชั่วโมง เสียงปืนของฝ่ายคนร้ายเงียบหายไป

เจ้าหน้าที่จึงระดมกำลังเข้าไปตรวจสอบ และเบื้องต้นพบว่าฝ่ายคนร้ายเสียชีวิต 2 คน คือ นายอาลียะห์ ดาหะแม และ นายกาดาฟี ซามะแซ ซึ่งทั้ง 2 คน เป็นแนวร่วม อาร์เคเค นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมตัวได้อีก 1 คน คือ นายมาหามะซัมรี ตะแม อายุ 24 ปี เป็นแนวร่วมระดับปฏิบัติการณ์ และเคยก่อเหตุในพื้นที่หลายครั้ง

ขอบคุณภาพจากเพจเฟซบุ๊ก : กลุ่มต่อต้านมุสลิมหัวรุนแรง 3 จังหวัดชายแดนใต้

TAG : ยิงปะทะเจ้าหน้าที่ความไม่สงบชายแดนใต้ชายแดนใต้ยิงปะทะเจ้าหน้าที่ สายบุรีเจ้าหน้าที่ปิดล้อมบ้าน สายบุรีกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ชายแดนใต้กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ สายบุรียิงปะทะกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ