ประธานหมู่บ้านโหด! กระหน่ำตีสุนัขเสียชีวิต อ้างทำเพื่อปกป้องลูกบ้าน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ในโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปประธานหมู่บ้านสุดโหด ใช้ไม้ตีสุนัขไม่ยั้งมือ จนทำให้สุนัขตาย 1 ตัว และบาดเจ็บสาหัสอีก 1 ตัว ก่อนนำไปโยนทิ้งป่าหญ้าข้างทาง เจ้าตัวอ้างทำไปเพราะปกป้องลูกบ้าน หลังได้รับการร้องเรียนสุนัขชอบไล่กัด ติดตามเรื่องนี้จากรายงานของคุณภาณุพงศ์ สุรภาพ

วงจรปิดภายในหมู่บ้านเอื้ออาทร 2 อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี บันทึกภาพชายคนหนึ่ง ถือไม้เดินเข้าไปในป้อมยามของหมู่บ้าน จากนั้นใช้ไม้กระหน่ำตีสุนัขสีดำที่นอนอยู่ข้างป้อมยามแบบไม่ยั้งมือ ขณะเดียวกันมีสุนัขสีน้ำตาล ที่พยายามวิ่งเข้ามากลับถูกชายคนนี้ใช้ไม้ตีจนสลบ ก่อนลากสุนัขไปที่ข้างรถจักรยานยนต์แล้วตีซ้ำ จากนั้นนำร่างสุนัขทั้ง 2 ตัว ที่นอนแน่นิ่ง ขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่ออกไป โดยมีชายอีก 2 คนยืนดูเหตุการณ์เหมือนกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น

หลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ มีประชาชนจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยตำหนิพฤติกรรมที่โหดเหี้ยมของชายคนนี้ และตั้งข้อสังเกตว่าอาจมีเจตนาฆ่าสุนัขเพื่อนำไปเป็นอาหาร

หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.บางบัวทอง พร้อมเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายจินดา ก่านจันทร์ ประธานชุมชนและหัวหน้า รปภ.ของหมู่บ้านเอื้ออาทรแห่งนี้ จากการสืบสวนพบว่าหลังเกิดเหตุ นายจินดา นำสุนัขทั้ง 2 ตัว ไปโยนทิ้งบริเวณป่าหญ้าข้างทาง ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร โดยมีหนึ่งตัวเสียชีวิต และอีกตัวได้รับบาดเจ็บสาหัส นายจินดา อ้างว่าต้องการปกป้องลูกบ้าน เนื่องจากที่ผ่านมาสุนัขทั้ง 2 ตัว มักไล่กัดผู้พักอาศัยภายในชุมชน

ขัดแย้งกับชาวบ้านในชุมชนที่เล่าว่า สุนัขทั้ง 2 ตัวมีเจ้าของดูแล และไม่เคยทำร้ายใคร เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความสลดใจแก่ชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก ชาวบ้านให้ข้อมูลว่าที่ผ่านมา นายจินดา มักดื่มสุราและเป็นคนอารมณ์ร้อน เคยก่อเหตุทำร้ายลูกบ้านมาแล้วหลายครั้ง

ตำรวจคุมตัว นายจินดา ส่งศาลจังหวัดนนทบุรี โดยแจ้งข้อหาทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันควร และทำให้เสียทรัพย์ นายจินดา ใช้หลักทรัพย์ 10,000 บาท ประกันตัวออกไป ซึ่งศาลจะนัดพิจารณาคดีอีกครั้ง ในอีก 1 เดือนข้างหน้า

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก ทีมงาน ป.ปีนัง นกกรงหัวจุก

TAG : ตีสุนัขทำร้ายสุนัขประธานหมู่บ้านตีสุนัขประธานหมู่บ้านทำร้ายสุนัขฆ่าสุนัข