[friday ESPRESSO] แบบอย่างนักสู้! พรรษา จากนักเตะตกงานสู่แชมป์ ไทยลีก 2017

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม 
แบบอย่างนักสู้! พรรษา จากนักเตะตกงานสู่แชมป์ ไทยลีก 2017

คอลัมน์ friday ESPRESSO (พฤ 9/11/60)

หลังจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถล่มชนะ โปลิศ เทโร 4-0 คว้าแชมป์ ไทยลีก 2017 ไปครองอย่างไม่เป็นทางการ หลังจบนัด32 (จาก 34 นัด)  พร้อมสร้างประวัติศาสตร์ครองแชมป์ไทยลีกสูงสุด 5 สมัยสูงสุดทีมแรกสโมสรไทย (2011, 2013 ,2014 ,2015 และ 2017) 

ซึ่งนอกจาก จักรพันธ์ แก้วพรม สร้างสถิตินักเตะที่คว้าแชมป์ไทยลีก สูงสุด 6 สมัย คนแรกของนักเตะไทย (บุรีรัมย์ 5 สมัย และ เมืองทอง 1 สมัย) แล้ว ยังมีอีกนักฟุตบอลคนหนึ่งของสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่เรื่องราวของเค้าน่าสนใจและต้องบอกว่าชีวิตจริงไม่ต่างจากนิยายเลย นั่นคือ  ..

พรรษา เหมวิบูลย์ แนวรับร่างโย่งของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ดีกรีเซนเตอร์ฮาล์ฟทีมชาติไทย (ชุดใหญ่)  ที่ลงเล่นให้กับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ปีแรก (2017)ก็สามารถเป็นกำลังสำคัญพาทีมคว้าแชมป์ ไทยลีก 2017 ได้ทันที

ที่บอกว่าชีวิตเหมือนฝันคือที่ย้อนกลับไปเปิดแฟ้มประวัติของเจ้าตัวก็จะพบว่าชีวิตดรามาพอสมควร เพราะเมื่อครั้ง พรรษา นักเตะหนุ่มจากจังหวัด จันทบุรี วัย 26 ปีรายนี้ เจ้าของส่วนสูง 190 ซม. หนัก 83 กก.  ลงเล่นให้ขอนแก่น ยูไนเต็ด ในศึกดิวิชั่น 1 ตอนนั้นขอนแก่น ได้เจอปัญหาถูกตัดสิทธิ์ จนทำให้ชีวิตเปลี่ยนจากอาชีพนักฟุตบอลมาเป็นอาชีพนักวิจัยฝุ่น (คำเรียกที่มักแซวกันช่วงเวลาตกงานคือเตะฝุ่น) แบบไม่ทันตั้งตัว โดยเว้นวรรคจากอาชีพนักเตะ นานถึง 2-3 เดือนเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม วลีที่ตราบใดที่กรุงศรีอยุธยาไม่สิ้นคนดี ในแง่ของเกมฟุตบอลชีวิตของพรรษา ก็คงเช่นกันด้วยฝีเท้าที่ได้รับการยอมรับ และมีดีกรีผ่านการเล่นฟุตบอลกับสโมสรในลีกไทยมาพอสมควร อาทิ  จามจุรี ยูไนเต็ด สโมสรมหาวิทยาลัยจุฬาฯ สถานศึกษาที่ตนนั้นศึกษาหาความรู้ในระดับปริญญาตรี ก่อนจะกระโดดเลื่อนชั้นมาเล่นในระดับไทยลีกกับ ทีโอที เอสซี 

ซึ่งจากประสบการณ์ตรงนี้ และจากฟอร์มรวมถึงรูปร่างที่สูง โดดเด่น ตระหง่านดุจภูผา จึงไปเข้าตาสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้รับการทาบทามร่วมทีมในที่สุด ก่อนที่ พรรษา จะตอบแทนความไว้วางใจยืนเป็นหนึ่งในแผงหลังให้กับบุรีรัมย์ ได้อย่างแข็งแกร่ง

จนชื่อเสียงเลื่องลือระบือไกลไปถึงหู มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชทีมชาติจนได้รับการเรียกตัวเข้าสู่ทีมชาติไทย และเป็นหนึ่งในเซนเตอร์ฮาล์ฟ ตัวหลักทีมชาติไทย ยุคผลัดใบของช้างศึก ณ ปัจจุบัน รวมถึงยืนปักหลักจนได้รับฉายา ภูผาหินจอมแกร่ง ขวัญใจ GU12 คนใหม่เรียบร้อย.

ยอดี้

BUGABOO SPORTS 

เครดิตภาพ www.buriramunited.com

TAG : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดพรรษา เหมวิบูลย์ไทยลีก