ภาคใต้ฝนน้อยลง สถานการณ์น้ำท่วมประจวบฯ ใกล้เข้าสู่ภาวะปกติ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ฝนภาคใต้น้อยลง ทำให้สถานการณ์น้ำท่วมจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ใกล้เข้าสู่ภาวะปกติ เร่งทำความสะอาดโรงเรียนบ้านอ่างทอง เพื่อเปิดเรียนวันพรุ่งนี้

ที่โรงเรียนบ้านอ่างทอง หมู่ 1 ตำบลอ่างทอง อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ คณะครู นักเรียน พร้อมเจ้าหน้าที่ อส.อำเภอทับสะแก และทหารจากกองบิน 5, ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 15 เพชรบุรี และรถบรรทุกน้ำ 3 คัน เข้าทำความสะอาดล้างคราบโคลน หลังจากน้ำที่ท่วมขังได้ลดลง โดยเฉพาะภายในห้องเรียน รวมทั้งอุปกรณ์การเรียนการสอนและบริเวณโดยรอบโรงเรียน เพื่อให้เปิดเรียนได้ในวันพรุ่งนี้ แม้ว่าจะยังคงมีน้ำท่วมอยู่ 30-40 เซนติเมตร แต่หากไม่มีฝนตกซ้ำ คาดว่าสถานการณ์จะกลับคืนสู่ภาวะปกติ แต่อาจมีนักเรียนบางส่วนหยุดเรียนเพื่อช่วยทางบ้านเก็บข้าวของที่บ้านถูกน้ำท่วมเหมือนกัน

ชาวบ้านในพื้นที่อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้ออกไปจับปลาริมชายหาดทะเลอ่าวประจวบคีรีขันธ์ ตั้งแต่เขาช่องกระจกถึงสะพานสราญวิถี ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร หลังจากมีปลาช่อนไส และปลาอื่น ๆ ว่ายขึ้นมาบริเวณชายฝั่ง

จังหวัดนครศรีธรรมราช นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ประชุมติดตามสถานการณ์น้ำในพื้นที่ และปล่อยเครื่องจักรกล เพื่อเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์อุทกภัยที่อาจจะเกิดขึ้น หลังกรมอุตุนิยมวิทยาได้แจ้งให้เฝ้าระวังฝนตกหนักและน้ำป่าไหลหลาก โดยได้ขุดลอกคลองและพร่องน้ำ เพื่อเตรียมรองรับน้ำฝนหรือน้ำหลาก พร้อมเตรียมเครื่องสูบน้ำและเรือผลักดันน้ำไว้แล้ว

ชายหาดเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เรือสปีดโบ๊ทได้นำนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติออกไปท่องเที่ยวตามเกาะเต่า เกาะนางยวน และหมู่เกาะอ่างทอง หลังจากหยุดให้บริการไปกว่า 2 สัปดาห์ เพราะทะเลมีคลื่นลมแรง

จังหวัดสตูล วันนี้พบว่ายังมีคลื่นลมแรง ห่างฝั่งมีคลื่นจัด เรือประมงชายฝั่งยังออกหาปลาใกล้ชายฝั่งไม่เกินระยะ 1 กิโลเมตร โดยลงอวนปู อวนกุ้ง และอวนปลาทู โดยเฉพาะช่วงคลื่นลมแรงจะมีปูขึ้นมาจำนวนมาก ทำให้ชาวประมงมีรายได้ในช่วงนี้

TAG : ฝนตกน้ำท่วมสถานการณ์น้ำท่วมสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้น้ำท่วมประจวบคีรีขันธ์น้ำท่วม60