คลิปที่เกี่ยวข้อง

เหนือ-อีสาน อุณหภูมิสูงขึ้น 2-4 องศาฯ ชาวบ้านเริ่มป่วยเป็นโรคระบบทางเดินหายใจ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - สภาพอากาศทางภาคเหนือและอีสาน ยังคงหนาวเย็น โดยบนยอดภูและยอดดอย อุณหภูมิสูงขึ้น 2-4 องศาเซลเซียส ชาวบ้านปรับตัวไม่ทัน เริ่มป่วยเป็นโรคระบบทางเดินหายใจเพิ่มขึ้น

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ อุณหภูมิบนยอดดอยยังคงที่ อยู่ที่ 10 องศาเซลเซียส เท่ากับวานนี้ กิ่วแม่ปาน อุณหภูมิวัดได้ 11 องศาเซลเซียส สภาพอากาศปิด มีหมอกลงจัดทั่วทั้งดอย ติดต่อกันเป็นวันที่ 2 และยังคงมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสลมหนาวบนยอดดอยอย่างต่อเนื่อง

บนยอดดอยภูลังกา อำเภอปง จังหวัดพะเยา มีหมอกลงจัดปกคลุมยอดดอย อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 14 องศาเซลเซียส อุณหภูมิพื้นล่างในตัวเมืองวันนี้สูงขึ้นเล็กน้อย วัดได้ 21 องศาเซลเซียส

อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน จังหวัดลำปาง นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยไปเที่ยวและกางเต็นท์พักค้างแรม สัมผัสลมหนาวและไอระเหยของน้ำพุร้อน และพบว่าช่วงนี้นักท่องเที่ยวจองบ้านพักเต็มไปถึงเดือนหน้า ซึ่งทางอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนได้เตรียมพื้นที่สำหรับนักท่องเที่ยวได้กางเต็นท์สัมผัสลมหนาว

ทางภาคอีสาน อุณหภูมิสูงขึ้น 2-4 องศาเซลเซียส ที่ผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร วันนี้มีหมอกบางลงปกคลุมไปทั่วบริเวณ และมีลมแรง อุณหภูมิขยับขึ้นมาอยู่ที่ 20 องศาเซลเซียส

จังหวัดมุกดาหาร วันนี้อุณหภูมิอุ่นขึ้นเล็กน้อย แต่ประชาชนที่อาศัยอยู่ติดกับริมฝั่งแม่น้ำโขง ได้แก่ อำเภอหว้าใหญ่, ดอนตาล และอำเภอเมืองมุกดาหาร ยังคงสวมเสื้อกันหนาว เนื่องจากช่วงนี้มีลมแรง

และจากสภาพอากาศที่แปรปรวนในช่วงนี้ ทำให้มีผู้ป่วยโรคระบบทางทางเดินหายใจมากขึ้น เช่นที่โรงพยาบาลศูนย์สกลนคร เตียงผู้ป่วยไม่เพียงพอรองรับคนไข้ แพทย์จึงฝากเตือนให้ประชาชนรักษาสุขภาพช่วงอากาศแปรปรวน 3-4 วันนี้

TAG : สภาพอากาศสภาพอากาศภาคเหนือสภาพอากาศภาคอีสานอากาศหนาวอากาศภาคเหนือ