บุกจับบริษัททัวร์ใบอนุญาตหมดอายุ ชี้อาจส่งผลกระทบ หากเกิดอุบัติเหตุในต่างแดน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจท่องเที่ยว บุกจับบริษัททัวร์ เปิดรับนักท่องเที่ยวโดยไม่ได้รับอนุญาต ชี้อาจส่งผลกระทบ หากเกิดอุบัติเหตุในต่างประเทศ

กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว บุกเข้าค้นบริษัททัวร์แห่งหนึ่ง ที่ตั้งอยู่ถนนนิพัทธ์สงเคราะห์ 1 อำเภอหาดใหญ่ ระหว่างที่พนักงานกำลังขายโปรแกรมทัวร์ ส่งนักท่องเที่ยวไปต่างประเทศ จากการเข้าตรวจค้น เบื้องต้นพบว่าใบอนุญาตการประกอบธุรกิจนำเที่ยวหมดอายุ ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปกับบริษัททัวร์ดังกล่าว จะไม่มีหลักประกันใด ๆ หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นในต่างแดน

จากนั้นได้นำกำลังส่วนหนึ่งบุกเข้าค้นตามอะพาร์ตเมนต์ ในเขตอำเภอเมือง 11 แห่ง พบนักท่องเที่ยวจำนวนหนึ่งอยู่เกินเวลาที่กำหนด

ในช่วงเช้า ได้ตรวจยึดรถโดยสาร ซึ่งวิ่งระหว่างประเทศจำนวน 10 คัน หลังพบลักลอบนำรถมาวิ่งให้บริการแบบไม่ใช่เช่าเหมา ทำให้รถโดยสารในเมืองหาดใหญ่ได้รับผลกระทบ

รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว บอกว่า รถโดยสารระหว่างเมือง เป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบกับบริษัททัวร์ในอำเภอหาดใหญ่มานานแล้ว จนหลายแห่งต้องปิดกิจการ เนื่องจากแข่งขันทางธุรกิจไม่ไหว และจากนี้จะเข้มงวดให้มากขึ้น เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมด้านการท่องเที่ยว

TAG : จับบริษัททัวร์ที่หาดใหญ่จับบริษัททัวร์บริษัททัวร์ใบอนุญาตการประกอบธุรกิจนำเที่ยวหมดอายุ