เจาะประเด็นสเปเชียล - ศึกนักเรียนใจร้อน ตะลุมบอนหน้าโรงเรียน จ.อุดรธานี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

คลิปนี้เลย เห็นแล้วต้องพูดคำว่า "อีกแล้วหรอ" กับเหตุการณ์กลุ่มนักเรียนมัธยมและอาชีวะในจังหวัดอุดรธานี ยกพวกตะลุมบอนกันถึงหน้าโรงเรียน งานนี้ชาวบ้านต่างโอดครวญ บอกเอือมระอาเต็มที ล่าสุด คู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายถูกเรียกมาตักเตือนและปรับทัศนคติแล้ว

เรียกว่าดุเดือด ใครได้ดูคลิปต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอะไรจะขนาดนี้ ฮอร์โมนวัยว้าวุ่นพลุ่งพล่านกันเหลือเกิน เพราะทั้ง 2 ฝั่งออกลีลาทั้งหมัด ทั้งเข่า แถมมีอาวุธทั้งไม้และขวด เรียกว่าครบมือ ท่ามกลางเสียงชาวบ้านที่กรีดร้องกันด้วยความตกใจ

จากคลิปจะเห็นกลุ่มนักเรียนใส่ชุดเครื่องแบบอาชีวะแห่งหนึ่ง นั่งควบอยู่บนมอเตอร์ไซค์ ขณะที่นักเรียนมัธยมกางเกงดำเจ้าถิ่น พอเห็นกลุ่มคู่อริเท่านั้นแหละ งานนี้ไม่รู้ใครผิดใครถูก ต่างวิ่งกรูเข้าหากัน ไม่ได้ดีใจที่เจอเพื่อน แต่ประเคนหมัดเข้าใส่กันเต็มเหนี่ยว

ทีมข่าวเราลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ ในอำเภอบ้านผือ จังหวัดอุดรธานี พบกับหญิงสาวที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเป็นพนักงานบริษัทสินเชื่อที่เปิดอยู่ตรงข้ามโรงเรียน วันเกิดเหตุช่วงเย็น เห็นกลุ่มนักเรียนอาชีวะขับรถมาจอดหน้าร้าน ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามโรงเรียน ก็ไม่ได้เอะใจอะไร คิดว่าคงมารับเพื่อนตามปกติ แต่จู่ ๆ กลุ่มนักเรียนมัธยมเจ้าถิ่นข้ามถนนมาก่อน และชุลมุนตะลุมบอนกันทันที ยอมรับว่าตอนนี้ทุกคนยังกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย หากมีการกลับมาทวงแค้นกันขึ้นอีก แต่โชคดีที่ครั้งนั้นไม่มีใครได้รับลูกหลง

ล่าสุดวันนี้ นายอำเภอบ้านผือ ได้เรียกเด็กทั้งสองฝั่งและผู้ปกครองมาสอบถามถึงเหตุที่เกิดขึ้น พร้อมปรับทัศนคติและตักเตือนไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้ซ้ำอีก ด้านเด็กทั้งสองฝ่ายก็เปิดใจว่าทำไปด้วยอารมณ์ชั่ววูบ พร้อมกล่าวขอโทษกันและกัน เพราะพอเห็นมีคนแชร์คลิปออกไปเยอะ ดังไปทั่วประเทศ ก็รู้สึกละอายใจและสงสารพ่อแม่

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมนำกล้องวงจรปิดมาตรวจสอบ และเรียกคู่กรณีทั้งสองฝั่งเข้าให้ข้อมูล เพราะมีเด็กฝั่งอาชีวะเข้าแจ้งความ 1 ราย เนื่องจากได้รับบาดเจ็บที่หู ต้องนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ตอนนี้ทราบตัวกลุ่มนักเรียนที่ก่อเหตุแล้ว 4 คน ส่วนสาเหตุก็เดิม ๆ แค่เขม่นกันมาตั้งแต่งานลอยกระทง พอกลุ่มนักเรียนอาชีวะคู่อริมารอรับน้องที่หน้าโรงเรียน จึงไม่พอใจ

คงต้องฝากเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับวัยรุ่นวัยคะนอง จะทำอะไรให้คิดดี ๆ พลาดพลั้งไป หากมีใครเสียชีวิตเท่ากับหมดอนาคต ที่สำคัญสงสารพ่อแม่ที่ต้องน้ำตาตกในไปด้วย

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก มัน จะ เด็ด

TAG : เจาะประเด็นสเปเชียลตะลุมบอนหน้าโรงเรียนนักเรียนตีกันตีกันหน้าโรงเรียนวัยรุ่นตีกันอุดรธานี