เจาะประเด็นสเปเชียล - แดนซ์กระจายหน้าเสาธง ดูแล้วอยากเต้นตาม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

สำหรับคลิปนี้ต้องบอกว่า ดูแล้วอยากจะโยกตามซะจริง ๆ เป็นกิจกรรมหน้าเสาธงที่น้อง ๆ หลายโรงเรียนบอก อยากมีแบบนี้บ้าง สนุกสนาน ไม่น่าเบื่อ แถมยังช่วยคลายหนาวอีกด้วย

เป็นคลิปที่ถูกแชร์วนไปในโลกโซเชียล เป็นกลุ่มนักเรียนโรงเรียนเสรีศึกษา กำลังเต้นแนวสตรีทแดนซ์หน้าเสาธง พอคลิปถูกเผยแพร่ กระแสตอบรับกระหึ่มโลกโซเชียลเลยทีเดียว วัยโจ๋หลายคนก็อยากจะให้โรงเรียนของตนมีเต้นแบบนี้บ้าง

ทีมเจาะประเด็นโซเชียลบุกไปถึงโรงเรียน อยู่ที่ จ.เพชรบูรณ์ นี่เลยเจ้าของโรงเรียน เห็นท่านแต่งกายเรียบร้อยแบบไทย ๆ นิ่ง ๆ แบบนี้ แต่แหม...วิสัยทัศน์ท่านอินเทรน เข้าใจเด็กวัยรุ่นยุคโซเชียลเป็นอย่างดี ชอบกันนัก ก็เลยเปิดสอนการเต้นในแนวสตรีทแดนซ์ (Street Dance) และคัฟเวอร์แดนซ์ (Cover Dance) ในโรงเรียนซะเลย

ส่วนครูผู้สอนที่เราได้ยินเสียงสั่งคิวในคลิป ก็คือ ครูหน่อง ภูเบศ ล้ออุทัย ท่านนี้ ดูสไตล์แล้ว ต้องยกให้เป็นสายฮิปฮอปตัวพ่อเลยทีเดียว ส่วนลีลา วันนี้ครูหน่องจัดให้แบบเบา ๆ ไปชมกันเลย

ครูหน่องเล่าให้ฟังว่า สอนที่นี่มา 5 ปีแล้ว เป็นครูผู้ช่วยวิชาพละ ก่อนหน้านี้สอนเด็กเต้นแอโรบิก, เต้นลีลาศแบบเดิม ๆ ปรากฏว่านักเรียนไม่ค่อยสนใจ ก็เลยขอทางโรงเรียนเปลี่ยนแนว แหม...ปรากฏว่าเด็ก ๆ ตบเท้ามาเรียนกันแทบจะยกชั้น ไม่เว้นเด็กเล็ก เด็กโต

ตอนนี้คุณครูเล่าว่า พอคลิปออกไป โรงเรียนดังทีเดียว หลายที่พากันติดต่อมา อยากจัดกิจกรรมแบบนี้บ้าง ทางโรงเรียนก็ไม่สงวนลิขสิทธิ์ เพราะงานนี้เด็กได้เต็ม ๆ ช่วยให้สุขภาพจิตดี ร่างกายแข็งแรง ได้ออกกำลังกายรับหน้าหนาวพอดีเลย

ขอบคุณภาพจาก Instagram boa.smong

TAG : เจาะประเด็นสเปเชียลสตรีทแดนซ์เต้นหน้าเสาธงแดนซ์หน้าเสาธงโรงเรียนเสรีศึกษาเพชรบูรณ์