คลิปที่เกี่ยวข้อง

ภานุรัจน์จัดเต็ม - ลุงเอียง เนื้องอกที่ศีรษะ จ.ลพบุรี สุดทรมานไม่มีเงินรักษา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ตามไปให้กำลังใจชายสูงวัยผู้หนึ่ง ที่มีเนื้องอกขนาดใหญ่บริเวณศีรษะข้างขวา หนักถึงขั้นต้องใช้มือช่วยประคอง เจ้าตัวทรมาน อยากหายแต่ไม่มีเงินรักษา ติดตามใน "ภานุรัจน์จัดเต็ม"

ภานุรัจน์จัดเต็ม ลงพื้นที่ จ.ลพบุรี พบ "ลุงเอียง" วัยกว่า 60 ปี ต้องทนทุกข์ทรมาน ใช้ชีวิตร่วมกับเนื้องอกบนศีรษะข้างขวามานานร่วม 10 ปี ตอนเริ่มเป็น ขนาดก้อนเนื้อพอ ๆ กับลูกมะนาว เหตุจากรถจักรยานยนต์ล้มศีรษะฟาดพื้น ทีแรกนึกว่าแค่หัวโนธรรมดา เดี๋ยวคงหาย ไป ๆ มา ๆ นอกจากจะไม่ยุบ ยังโตขึ้น หนักขึ้น ต้องใช้มือช่วยประคอง

ล่าสุด ก้อนเนื้องอกขยายขนาด กินพื้นที่ไปจนเปิดทับใบหู ส่งผลให้หูขวาได้ยินเสียงไม่ถนัดเหมือนเดิม และมีอาการปวดถี่

เนื้องอกน่ากลัว โตขึ้นไม่หยุด ขณะที่สภาพความเป็นอยู่ ก็ดูรันทด ลุงเอียงตัวคนเดียว แยกทางกับภรรยามาหลายปี ส่วนลูก ๆ ก็แยกย้าย ลุงอาศัยอยู่ในเพิงสังกะสีแคบ ๆ พอคุ้มแดดฝน มีที่นอนหมอนมุ้งเก่า ๆ เป็นสมบัติติดตัว

ลุงเผย ตอนนอนยิ่งลำบาก หันตะแคงได้ข้างเดียว เผลอพลิกตัวทับก้อนเนื้องอกเมื่อไหร่ เป็นได้สะดุ้งตื่น

สภาพอากาศมีผลต่อระดับความรู้สึก เย็นจัดทีไร อาการในก้อนเนื้อจะรุนแรงกว่าปกติหลายเท่า หวั่นใจ...ไม่รู้ว่าหน้าหนาวนี้ จะต้องเผชิญกับความทรมานไปมากกว่าเดิมแค่ไหน

หลายครั้งกินยาบรรเทาก็ยังเอาไม่อยู่ อัดแก้ปวดไปทีหลายเม็ด เสี่ยงตับพัง แต่ไม่มีทางเลือก

รู้ตัวดี หากปล่อยให้เป็นไปอย่างนี้ อายุคงไม่ยืน จำก้มหน้ารับชะตา อยากหายแต่ไม่มีเงินรักษา แค่เงินจะกินในแต่ละวันยังหายาก

เพื่อนบ้านให้ข้อมูล ลุงเอียงเป็นคนขยัน แต่สุขภาพไม่เอื้อ จึงทำงานหนักไม่ได้ เคยหน้ามืดวูบล้มถูกหามส่งโรงพยาบาล นอนไอซียูร่วมครึ่งค่อนเดือน สันนิษฐานว่าสาเหตุจากเนื้องอก

ภาพชินตาคือ ลุงมักจะออกไปหาเก็บขวดเก็บขยะขาย บางทีก็เก็บผักแลกเงิน ไม่เคยงอมือเท้า

หากเป็นไปได้ ก็อยากได้รับการช่วยเหลือจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน แต่ไร้เงิน ไร้โอกาส ความหวังที่จะหายจึงดูเลือนลาง

น้ำใจ...ยิ่งให้ ยิ่งได้

TAG : ภานุรัจน์จัดเต็มเนื้องอกที่ศีรษะลุงเอียงป่วยเนื้องอกที่ศีรษะเนื้องอกที่หัว