คึกคัก! นทท.แห่เที่ยวท้าลมหนาว ชมทะเลหมอก ที่ภูชี้ฟ้า จ.เชียงราย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ขึ้นไปชมทะเลหมอกที่ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย พร้อมรับลมหนาวกันอย่างคึกคัก

บรรยากาศการท่องเที่ยวที่วนอุทยานภูชี้ฟ้า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ตอนนี้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก พากันขึ้นไปชมความสวยงามของพระอาทิตย์ในยามเช้า ที่ขึ้นจากฝั่งเมืองห้วยทราย แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว เมื่อเดินขึ้นไปถึงจุดหัวสิงห์บนภูชี้ฟ้า จะเห็นทะเลหมอกที่ทอดยาวตามซอกเขา เมื่อพระอาทิตย์ทอแสงสีทองออกมา จะยิ่งสวยงามมากขึ้นอีก โดยช่วงนี้มีอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 15-19 องศาเซลเซียส

นักท่องเที่ยว บอกว่า ภูชี้ฟ้าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมาก เพราะเป็นหน้าผาสูงที่สามารถเห็นทิวทัศน์ของชายแดน 2 ประเทศ และมีทะเลหมอกสวยงาม ทอดยาวตามภูเขาที่สลับซับซ้อน แม้เคยไปเที่ยวที่อื่นมาแล้ว แต่รู้สึกประทับใจกับความงดงามที่ธรรมชาติสร้างขึ้นบนภูชี้ฟ้าอย่างมาก

ประธานการท่องเที่ยวโดยชุมชน จังหวัดเชียงราย บอกว่า ในช่วงปลายปีคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่า 10,000 คน เข้ามาเที่ยวที่ภูชี้ฟ้าอย่างแน่นอน ซึ่งแม้ว่าที่นี่จะมีที่พักจำนวนมาก และมีจุดกางเต็นท์ แต่อยากให้นักท่องเที่ยวติดต่อจองที่พักก่อนขึ้นมา

พาไปเที่ยวชมความสวยงามกันต่อที่วนอุทยานแห่งชาติภูบ่อบิด จังหวัดเลย แม้ว่าช่วงนี้อุณหภูมิจะสูงขึ้นอยู่ที่ 22 องศาเซลเซียส แต่ความงามของธรรมชาติ ยังคงดึงดูดให้นักท่องเที่ยวพากันขึ้นชมทะเลหมอก และพระอาทิตย์ในยามเช้า บริเวณจุดชมวิวภูบ่อบิด สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 520 เมตร โดยทุกคนต่างนำกล้องมาบันทึกภาพความสวยงามนี้ไว้ หลายคนยังบอกว่าแม้จะมาที่นี่หลายครั้งแล้ว แต่ก็ไม่เคยผิดหวัง เพราะวิวที่นี่สวยงามไม่แพ้ใคร

ที่ ป่าปรงพันปี สถานที่ท่องเที่ยวในเขตป่าสงวน ตำบลซับสีทอง จังหวัดชัยภูมิ ห่างจากตัวเมืองประมาณ 50 กิโลเมตร ที่นี่มีต้นปรงสายพันธุ์ที่พบในจังหวัดชัยภูมิ ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่พิเศษกว่าที่อื่น เพราะมีต้นปลงที่อุดมสมบูรณ์ที่เดียวในไทย และหนึ่งเดียวในโลก แถมยังมีหน้าผาที่สามารถมองเห็นได้ถึง 3 อำเภอ ของจังหวัดชัยภูมิ ทำให้หลายคนเลือกที่จะขึ้นมากางเต็นท์พักค้างคืน รับลมหนาวที่ป่าปรงพันปีแห่งนี้

TAG : ภูชี้ฟ้าท่องเที่ยวท้าลมหนาวท่องเที่ยวฤดูหนาววนอุทยานแห่งชาติภูบ่อบิดภูบ่อบิดป่าปรงพันปีต้นปรงต้นปรง ชัยภูมิ