คลิปที่เกี่ยวข้อง

ชมทุ่งดอกดาวเรือง บานสะพรั่งท่ามกลางหุบเขาหินปูน จ.สระบุรี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - นักท่องเที่ยวเดินทางไปชมทุ่งดอกดาวเรืองที่กำลัง บานสะพรั่งเต็มพิ้นที่ 4 ไร่ ท่ามกลางหุบเขาหินปูน จังหวัดสระบุรี

ทุ่งดอกดาวเรือง กำลังบานเหลืองอร่าม ท่ามกลางหุบเขาหินปูน ริมถนนสองคอน-พุแค หมู่บ้านพระพุทธบาทน้อย อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี เต็มพื้นที่ 4 ไร่ ทำให้มีนักท่องเที่ยวเข้าไปถ่ายภาพ ความสวยงามของทุ่งดอกดาวเรือง ท่ามกลางสภาพอากาศที่เย็นสบาย

เจ้าของพื้นที่ บอกว่า ดาวเรืองที่ปลูกเป็นพันธุ์พื้นเมืองฝรั่งเศส ที่นำเมล็ดพันธุ์เข้ามาในประเทศไทยตั้งแต่สมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ดาวเรืองจะมีดอกใหญ่ สีเหลืองสด เมื่อร่วงโรยสามารถนำดอกมาสกัดสาร เพื่อไปประกอบเป็นตัวยาเกี่ยวกับดวงตาได้

สำหรับนักท่องเที่ยว สามารถเข้าชมความสวยงามของดอกดาวเรืองที่จะบานสะพรั่งเต็มพื้นที่ ท่ามกลางภูเขาหินปูนได้ไปจนถึงช่วงสิ้นเดือนพฤศจิกายนนี้

จังหวัดกระบี่ ตอนนี้ต้นทองอุไร กำลังออกดอก สีเหลืองสวยงาม ตลอดแนวกำแพงประวัติศาสตร์ เมืองกระบี่กว่า 500 เมตร โดยต้นทองอุไร จะออกดอกเป็นพุ่มโดดเด่น พร้อมส่งกลิ่นหอมอ่อน ๆ สร้างความสดใสให้กับพื้นที่ และเป็นที่สะดุดตาแก่ประชาชน และนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมาบริเวณดังกล่าว

TAG : ทุ่งดอกดาวเรืองดอกดาวเรืองเที่ยวทุ่งดอกดาวเรืองภูเขาหินปูนสระบุรีต้นทองอุไรกระบี่