ตูน ลั่น! แพทย์-พยาบาล คือฮีโร่ตัวจริง ยอดบริจาคทะลุ 153 ล้านบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตูน บอดี้สแลม วิ่งวันที่ 9 เข้าสู่ จ.นครศรีธรรมราช ท่ามกลางกำลังใจเนืองแน่น 2 ข้างทาง ยอดบริจาคทะลุ 153 ล้านบาทแล้ว เจ้าตัวลั่น ผมไม่ใช่ฮีโร่ แพทย์พยาบาล เจ้าหน้าที่ทุกโรงพยาบาล คือ ฮีโร่ตัวจริง ผมคือสะพาน

การออกวิ่งในโครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ จากใต้สุด อำเภอเบตง จังหวัดยะลา สู่เหนือสุดแดนสยาม อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย รวมระยะทาง 2,191 กิโลเมตร ของ ตูน บอดี้สแลม เมื่อวานนี้ ตูน และทีมงานยังคงออกวิ่งสู่เป้าหมายเป็นวันที่ 9 ติดต่อกัน ด้วยสภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแกร่ง

ตลอดการวิ่งตั้งแต่จุดเริ่มต้นนั้น ก็ยังคงมีประชาชนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะเด็กอนุบาล และกลุ่มผู้สูงอายุ เดินทางมายืนและนั่งรอมอบเงินอยู่ริมถนน พร้อมกับส่งเสียงเชียร์ พี่ตูน สู้ ๆ ซึ่ง ตูน ก็ได้หยุดทักทายกับเด็ก ๆ พร้อมกับแตะมือทักทายกันอย่างสนุกสนาน และได้แวะพูดคุยกับกลุ่มผู้สูงอายุ และโน้มตัวรับเงินบริจาคและกล่าวขอบคุณด้วยความซาบซึ้งใจ

ระยะทางการวิ่งเมื่อวานนี้ รวม 50.60 กิโลเมตร โดยที่ ตูน และคณะได้วิ่งเข้าสู่อำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช จากนั้นตูนได้แวะมอบทุนส่วนตัว 50,000 บาท ให้โรงเรียนวัดปากระวะ อำเภอหัวไทร และมอบทุนการศึกษาให้นักเรียน 2 คน ทุนละ 10,000 บาท พร้อมมอบอุปกรณ์กีฬาให้โรงเรียนด้วย ท่ามกลางนักเรียน ผู้ปกครอง และประชาชนจำนวนมากมาต้อนรับ ตูน กล่าวผ่านโทรโข่ง ขอบคุณทุกคนที่ร่วมกันบริจาค และต้องขอโทษที่ไม่สามารถเซ็นกีตาร์ทุกตัว หรือ เซลฟี่ รวมถึงไม่สามารถไปรับบริจาคถึงมือได้ทุกคน

ในวันนี้ (10 พ.ย.) ตูนและคณะ จะหยุดวิ่ง 1 วัน เพื่อพักร่างกาย และจะเริ่มวิ่งใหม่ในเช้ามืดวันที่ 11 พฤศจิกายน ซึ่งทางจังหวัดนครศรีธรรมราช รอต้อนรับจัดกิจกรรม โดย นายจิมมี่ ชวาลา นักธุรกิจชาวนครศรีธรรมราช จะมอบเช็คเงินสด 16 ล้านบาท ให้กับตูน เพื่อสมทบกับโครงการก้าวคนละก้าว ช่วงค่ำวันที่ 11 พฤศจิกายน ที่ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร

ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก ก้าวคนละก้าว รายงานว่าขณะนี้ผ่าน 381.70 กิโลเมตร ยอดเงินบริจาคกว่า 153 ล้านบาท และต้องย้ำกันอีกครั้ง สำหรับผู้ที่ต้องการร่วมบริจาคในครั้งนี้ สามารถเริ่มบริจาคได้ทางช่องทางการบริจาค ดังนี้

1.บัญชีรับบริจาค : ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด(มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขที่บัญชี 111-393-5263 (กระแสรายวัน)

2.SMS : บริจาคครั้งละ 10 บาท พิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099 (เฉพาะเครือข่าย AIS,DTAC และ True Move H ไม่หักค่าใช้จ่าย)

3. พร้อมเพย์ : โอนเงินผ่านพร้อมเพย์ ไปที่ เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรของมูลนิธิฯ 0994000005261 (โอนฟรี ไม่มีค่าธรรมเนียม)

ขอบคุณภาพจากเพจเฟซบุ๊ก : kaokonlakao

TAG : โครงการก้าวคนละก้าวโครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศตูน บอดี้สแลมเบตง-แม่สายบริจาค ก้าวคนละก้าวตูน บอดี้สแลม ก้าวคนละก้าว