อุตุฯ เตือน 9-15 พ.ย. ภาคใต้ยังต้องเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน จากฝนตกสะสม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - กรมอุตุนิยมวิทยา ยังย้ำเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ในภาคใต้ เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก จากฝนที่ตกสะสม ช่วงวันที่ 9-15 พฤศจิกายนนี้

การคาดหมายสภาพอากาศ 7 วันข้างหน้า ของกรมอุตุนิยมวิทยา ระบุว่า ในช่วงวันที่ 9-13 พฤศจิกายน ประเทศไทยตอนบนมีอุณหภูมิสูงขึ้น กับมีหมอกในตอนเช้า โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ส่วนภาคใต้ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและอันดามัน มีคลื่นสูง 1-2 เมตร

ส่วนช่วงวันที่ 14-15 พฤศจิกายน ประเทศไทยตอนบนจะมีฝนเล็กน้อยบางแห่งในระยะแรก หลังจากนั้นจะมีอากาศเย็น อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง

ส่วนภาคใต้ยังคงมีฝนตกชุกต่อเนื่อง สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและอันดามัน มีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ซึ่งในช่วงวันที่ 9-15 พฤศจิกายน ขอให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ ระวังอันตรายจากฝนตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย ส่วนชาวเรือบริเวณอ่าวไทยและอันดามัน ควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

โดยในช่วงวันที่ 14-15 พฤศจิกายน เรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่ง สำหรับประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่ง ขอให้ระวังอันตรายจากคลื่นซัดฝั่งไว้ด้วย

TAG : กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศภาคใต้ฝนตกเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งภาคใต้ น้ำท่วมประกาศเตือนน้ำท่วม