คลิปที่เกี่ยวข้อง

พบซากกระทิงหนุ่ม หนักกว่า 1 ตัน ถูกยิงตายกลางไร่มัน อ.วังน้ำเขียว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - พบซากกระทิงหนักกว่า 1 ตัน ถูกยิงตายคาไร่มันสำปะหลังในพื้นที่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่เร่งหาตัวผู้ก่อเหตุสะเทือนขวัญ

หัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมด้วยสัตวแพทย์ เข้าตรวจสอบซากกระทิงตัวใหญ่ ที่นอนตายอยู่กลางไร่มันสำปะหลัง บริเวณด้านหลังวัดป่าสังฆทาน บ้านท่าวังไทร หมู่ 2 ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา พบเป็นกระทิงเพศผู้ น้ำหนักตัวประมาณ 1,200 กิโลกรัม อายุประมาณ 10-12 ปี บริเวณลำตัวกระทิงมีรูกระสุนปืนถูกยิงด้วยปืนลูกซอง รวมจำนวน 7 นัด คาดว่าตายมาแล้วประมาณ 3-4 วัน
        
เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า กระทิงตัวดังกล่าวน่าจะถูกคนร้ายคาดว่าเป็นพวกกลุ่มนายพรานล่าสัตว์ใช้ปืนลูกซองดักยิง จนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่กระทิงจะเดินมาล้มลงตายภายในไร่มันสำปะหลังจุดที่พบซาก โดยกลุ่มนายพราน หวังล่าเพื่อนำเอาหัวกระทิงไปขายให้กับนายทุน ส่วนเนื้อก็จะส่งขายตามร้านอาหารป่า หรือไม่ก็อาจจะเป็นฝีมือชาวบ้านที่เห็นกระทิงไปแอบกินผลผลิตทางการเกษตรที่ปลูกไว้ ซึ่งกระทิงหนุ่มตัวที่ตายนี้มักเดินออกมาหากินอยู่บริเวณชายป่าท้ายหมู่บ้านอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้เข้าแจ้งความกับ ตำรวจ สภ.วังน้ำเขียว เพื่อให้หาตัวคนที่ยิงกระทิงเสียตายมาดำเนินคดีแล้ว

TAG : กระทิงกระทิงถูกยิงตายอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กระทิงถูกยิง เขาใหญ่