รถตู้อาจารย์-นักศึกษา ม.ขอนแก่น ชนรถบรรทุกข้าวโพด บาดเจ็บนับสิบคน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - รถตู้อาจารย์และนักศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น เกิดอุบัติเหตุชนซ้ำรถบรรทุกข้าวโพด ที่เสียหลักแหกโค้งพลิกตะแคงข้างอยู่กลางถนน มีผู้บาดเจ็บนับ 10 คน

อุบัติเหตุครั้งนี้ เกิดขึ้นช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ เป็นเหตุรถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกเมล็ดข้าวโพดมาเต็มคันรถ เดินทางจากจังหวัดลำปางมุ่งหน้าจังหวัดแพร่ โดยวิ่งฝ่าสายฝนมาตลอดทาง จู่ ๆ รถเกิดเสียหลัก แหกโค้งบริเวณทางลงเขา บนถนนสายแพร่-ลำปาง ช่วงอำเภอลอง จังหวัดแพร่ เป็นเหตุให้รถพลิกตะแคงข้าง เทกระจาดเมล็ดข้าวโพดตกเกลื่อนกระจายเต็มพื้นอย่างที่เห็น 

และพบว่า ขณะเกิดเหตุดังกล่าว เป็นจังหวะเดียวกับที่รถตู้ของอาจารย์และนักศึกษา คณะวิทยาศาสตร์การประมง ขับสวนทางมาพอดี โดยที่คนขับเบรกไม่อยู่ ทำให้เกิดชนประสานงากันเข้าอย่างจัง โดยมีรถบรรทุกอีกคันวิ่งมาชนซ้ำ เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 10 คน มีอาการสาหัส 2 คน อาสาสมัครกู้ภัยได้เข้าช่วยเหลือปฐมพยาบาลในที่เกิดเหตุ ก่อนทยอยนำตัวผู้บาดเจ็บสาหัสส่งโรงพยาบาลอำเภอลอง พร้อมช่วยกันเก็บกวาดเมล็ดข้าวโพดที่ตกเกลื่อนถนนออก โดยมีการปิดการจราจรเส้นทางดังกล่าวนานหลายชั่วโมง

อุบัติเหตุอีกราย ชายสูงวัยขับรถบรรทุก 6 ล้อ หลับใน พุ่งชนท้ายรถทัวร์สาย พัทยา-อุบลราชธานี ที่กำลังจอดติดไฟแดงอยู่ข้างหน้าเข้าอย่างจัง จนรถแฉลบไปชนอัดติดกับเสาไฟฟ้าข้างทางซ้ำอีก เป็นเหตุให้ชายคนขับได้รับบาดเจ็บสาหัส แน่นิ่ง ไม่ได้สติ เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อ 03.30 น. เมื่อวานนี้ บริเวณสามแยกไฟแดง ถนนสิริโสธร อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา ขณะที่ผู้โดยสารที่นั่งอยู่ในรถทัวร์เต็มคัน ไม่มีใครเป็นอะไร

อุบัติเหตุอีกรายเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากฝนตก ถนนลื่น ทำให้รถบรรทุก 6 ล้อ ที่บรรทุกสินค้ามาเต็มคันรถ เกิดลื่นไถลเสียหลัก ขณะกำลังหักหลบรถเก๋งที่วิ่งตัดหน้าอย่างกะทันหัน ทำให้รถพุ่งชนอัดกับเสาไฟฟ้าข้างทางเข้าอย่างจัง จนเสาหักล้มทับหน้ารถ เป็นเหตุให้ชายคนขับได้รับบาดเจ็บ ร่างกูกอัดก็อปปี้ติดอยู่ภายใน อาสาสมัครกู้ภัยได้เข้าช่วยเหลือ นำตัวออกมาอย่างเร่งด่วน เหตุเกิดภายในซอยทางลัดถนนเลี่ยงเมืองภูเก็ต ช่วงค่ำของเมื่อวานนี้

TAG : รถตู้นักศึกษา ชนรถบรรทุกข้าวโพดรถตู้ชนรถบรรทุกอุบัติเหตุรถชน