แม่ค้าโอนเงินผิด 2 แสน เสี่ยเต็นท์รถบ่ายเบี่ยงไม่ยอมคืน เผยเป็นเงินเก็บมาทั้งชีวิต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว จ.บุรีรัมย์ ตั้งใจจะโอนเงิน 2 แสนบาท ให้ญาติที่ขอยืมไปทำธุรกิจ แต่กลับโอนผิดบัญชี ตรวจสอบพบเป็นบัญชีของเสี่ยเต็นท์รถสิบล้อที่ อ.พระประแดง แต่กลับบ่ายเบี่ยงไม่ยอมคืนเงินให้

นางสาวณทชา อยู่ประพัต อายุ 42 ปี แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวบริเวณสี่แยกยืนยง เขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ได้ออกมาร้องเรียนต่อสื่อมวลชนวอนขอให้สังคมช่วยทวงถามเงินจำนวน 2 แสนบาท กับเสี่ยเจ้าของเต็นท์รถสิบล้อในพื้นที่อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ หลังจากโอนเงินผิดบัญชีเพราะเข้าใจผิดไปเมื่อวันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา

นางสาว ณทชา บอกว่า มีญาติขอยืมเงิน 2 แสนบาท หลังจากได้รับเลขบัญชีที่ส่งมาทางไลน์ จึงโอนให้ครั้งละ 1 แสนบาท 2 ครั้ง วันต่อมาญาติได้โทรถามว่าโอนหรือยัง กระทั่งมาสอบถามรายละเอียด จึงรู้ว่าโอนเงินผิดบัญชี สาเหตุที่โอนเงินไม่ตรงกับชื่อบัญชีของญาติ เพราะญาติเคยให้โอนมาแล้ว 1 ครั้งเนื่องจากเป็นชื่อบัญชีของคู่ค้าก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ครั้งนี้ยอมรับว่ากดเลขผิดไป

เมื่อตรวจสอบเงินที่โอนไปเข้าบัญชีเจ้าของเต็นท์รถสิบล้อมือสอง ที่อำเภอพระประแดง ซึ่งญาติบอกว่าพอรู้จัก เพราะเคยซื้อรถจากเสี่ยคนนี้ และเริ่มมีการทวงถามกันตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา แต่เสี่ยคนดังกล่าวได้บ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด

นางสาวณทชา บอกด้วยว่า มีหลักฐานการโอนเป็นสลิป ที่โอนทางไอแบงก์กิ้ง ระบุบัญชีผู้รับชัดเจน โดยเงินดังกล่าวเป็นเงินที่เก็บมาค่อนชีวิต

TAG : แม่ค้าโอนเงินผิดโอนเงินผิดโอนเงิน