นักปั่นจักรยานรอบโลก หาทุนช่วยเด็กกำพร้าเหยื่อสึนามิ ถึง กทม.แล้ว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - คณะนักปั่นจักรยานรอบโลกชาวสวีเดน เพื่อระดมทุนช่วยเหลือเด็กไทยด้อยโอกาส เดินทางถึงกรุงเทพฯ แล้ว หลังจากปั่นจักรยานรอบโลกมานานกว่า 1 ปี และจะปั่นต่อไปยังจุดตั้งต้นที่จังหวัดภูเก็ต

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้ให้การต้อนรับคณะนักปั่นจักรยาน โครงการ Happy World Tour for Happy Child Foundation ซึ่งเป็นกิจกรรมปั่นจักรยานรอบโลก ระดมทุนช่วยเหลือเด็กกำพร้าจากเหตุการณ์สึนามิ ที่เกิดขึ้นที่จังหวัดภูเก็ต เมื่อปี 2547 และได้ขยายความช่วยเหลือไปยังเด็กกำพร้า และเด็กด้อยโอกาสในพื้นที่อื่นในประเทศไทยด้วย

โดยคณะนักปั่นจักรยานชาวสวีเดน 3 คน ได้เริ่มปั่นจักรยานออกจากมูลนิธิไทย-สวีเดน จังหวัดภูเก็ต ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมปีที่แล้ว ผ่านชายแดนไทย-มาเลเซีย ทางเมืองปาดังเบซาร์ ไปยังสิงคโปร์ อินโดนีเซีย ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และเดินทางต่อไปยังสหรัฐอเมริกา ยุโรป ก่อนกลับเข้าสู่ทวีปเอเชียที่ประเทศตุรกี มายังตะวันออกกลาง จีน ลาว และเมียนมา ระหว่างทางมีชาวสวีเดนอีก 2 คน เข้ามาร่วมปั่นด้วย

ทั้งนี้ คณะนักปั่นจักรยานได้กลับเข้าสู่ประเทศไทย ทางอำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และมีนักปั่นจากการบินไทยอีก 12 คน เข้าร่วมปั่นด้วย จนวันนี้ได้เดินทางมาถึงกรุงเทพฯ และจะเดินทางไปสิ้นสุดที่จังหวัดภูเก็ต ในวันที่ 25 พฤศจิกายนนี้ ใช้เวลาเดินทางรวม 14 เดือน ผ่าน 24 ประเทศ รวมระยะทางปั่นจักรยานกว่า 32,000 กิโลเมตร และจะสรุปยอดเงินทุนที่ได้รับจากการปั่นจักรยานรอบโลกต่อไป

TAG : นักปั่นจักรยานรอบโลกปั่นจักรยานรอบโลกHappy World Tour for Happy Child Foundationนักปั่นจักรยานรอบโลกชาวสวีเดนปั่นจักรยานรอบโลก ระดมทุนช่วยเด็กไทย