สธ.แถลงคืบหน้ากรณีข้าราชการลวนลามลูกจ้างสาว พบผิดวินัยร้ายแรง โทษถึงขั้นไล่ออก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - คณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง ข้าราชการกระทรวงสาธารณสุขลวนลามลูกจ้างสาวหลายราย สรุปผลการสอบแล้ว พบมีความผิดวินัยร้ายแรง มีโทษถึงขึ้นปลดออก หรือไล่ออกจากราชการ

จากกรณีข้าราชการกระทรวงสาธารณสุข ลวนลามลูกจ้างสาวหลายรายมาตั้งแต่ปี 2557 และก็ยังใช้อำนาจหน้าที่ข่มขู่ไม่ให้ลูกจ้างที่ถูกลวนลามออกมาเปิดโปงพฤติกรรม จนกระทั่งลูกจ้างทนไม่ไหว ต้องออกมาแจ้งความเมื่อกลางปีที่ผ่านมา ต่อมากระทรวงสาธารณสุขได้ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรงข้าราชการคนดังกล่าว

ในวันนี้ นายแพทย์พิศิษฐ์ ศรีประเสริฐ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง ได้แถลงผลการสอบสวนว่า คณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรงได้พิจารณาจากพยานหลักฐานทั้งหมดแล้ว มีมติเป็นเอกฉันท์ว่า ข้าราชการคนดังกล่าวมีความผิดตามที่ถูกกล่าวหาจริง และถือว่าเป็นการกระทำผิดวินัยขั้นร้ายแรง มีโทษสูงสุดถึงขั้นปลดออก หรือ ไล่ออกจากราชการ

โดยในวันนี้จะส่งผลการสวบสวนทั้งหมดให้กับปลัดกระทรวงสาธารณสุข เพื่อพิจารณาต่อไป และในระหว่างนี้ข้าราชการคนดังกล่าวสามารถอุทธรณ์ได้

ทางด้านลูกจ้างหญิงที่ออกมาเปิดเผยโปงพฤติกรรมข้าราชการรายนี้ ก็พอใจกับผลสอบสวนดังกล่าว และจะขอรอฟังการพิจารณาโทษจากปลัดกระทรวงสาธารณสุขอีกครั้ง

TAG : ลวนลามลูกจ้างข้าราชการลวนลามลูกจ้างคดีข้าราชการสธลวนลามลูกจ้างข้าราชการกระทรวงสาธารณสุขลวนลามลูกจ้าง