คลิปที่เกี่ยวข้อง

ยอดดอยอินทนนท์วันนี้ อุณหภูมิ 11 องศาฯ เตรียมรับนักท่องเที่ยวช่วงหยุดสุดสัปดาห์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - อุณหภูมิทางภาคเหนือและอีสาน เริ่มขยับสูงขึ้นเล็กน้อย แต่คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวเย็น ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เป็นจำนวนมาก

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ อุณหภูมิเช้าวันนี้วัดได้ 11 องศาเซยลเซียส ที่กิ่วแม่ปาน 12 องศาเซลเซียส สภาพอากาศปิด มีหมอกหนาปกคลุม หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เตือนนักท่องเที่ยวที่ขับรถขึ้นดอยอินทนนท์ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ขอให้ใช้ความระมัดระวัง เพราะช่วงนี้มีหมอกลงหนาปกคลุมติดต่อกันหลายวัน

ยอดภูลังกา จังหวัดพะเยา มีหมอกหนาปกคลุมและยังมีฝนตก ทำให้เส้นทางเดินขึ้นภูลังกามีความลื่น เตือนนักท่องเที่ยวเพิ่มความระมัดระวังในการเดินทาง โดยยอดภูอุณหภูมิอยู่ที่ 14 องศาเซลเซียส

จังหวัดตาก ดอกไม้เริ่มบานรับลมหนาว มีแมลงนานาชนิดออกมาตอมเกสรดอกไม้และจับคู่ผสมพันธุ์ นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสอากาศหนาวแล้ว จะได้ชมแมลงบางชนิดที่พบเห็นได้ในช่วงฤดูหนาวเท่านั้น

จังหวัดแม่ฮ่องสอน อบต.แม่อูคอ อำเภอขุนยวม เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมอย่างเป็นทางการ โดยเฉพาะทุ่งดอกบัวตองซึ่งกำลังบานสะพรั่ง เช่นเดียวกับทุ่งดอกบัวตองที่อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง ในพื้นที่กว่า 500 ไร่ รอรับนักท่องเที่ยว หรือใครขึ้นไปท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงราย ก็สามารถขึ้นไปเที่ยวในงานเทศกาลทุ่งดอกบัวบาน ดอยหัวแม่คำ อำเภอแม่ฟ้าหลวงได้

จังหวัดขอนแก่น นายอำเภอภูผาม่าน ตรวจความเรียบร้อยจุดกางเต็นท์ในพื้นที่ทั้งถ้ำผาตูหลอ ซึ่งจะมีหินหงอกหินย้อย และฝูงค้างคาวนับล้านตัวบินออกมาต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือน

ชาวอำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย ต้องเพิ่มเต็นท์ชั่วคราวเพื่อรอรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาค้างคืน สัมผัสบรรยากาศริมแม่น้ำโขง และนอนรับลมหนาวในช่วงสุดสัปดาห์นี้

TAG : ดอยอินทนนท์อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์อากาศหนาวสถานที่ท่องเที่ยวฤดูหนาว