เจาะประเด็นสเปเชียล - ช็อก! เจอตะปูในตับหวาน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

กรณีสาวโพสต์ตัดพ้อแม่ค้าขายลาบ หลังสั่งเมนูตับหวานกะจะกินให้เอร็ดอร่อย ไม่นึกว่าจะเจอดี เคี้ยวเจอตะปูตัวใหญ่-ยาว เกือบทิ่มปาก ล่าสุดเรื่องไม่จบ แม่ค้าออกมาโต้อย่างดุเดือด ตะปูมาได้อย่างไร
              
อีกประเด็นร้อนเป็นที่สนใจของชาวเน็ต หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "นาง มารร้าย" ได้โพสต์ข้อความระบายความอัดอั้น ว่าจอดรถสั่งตับหวานกินจากร้านส้มตำข้างทาง ใกล้ชุมชนย่านโรงปูน ถนนเพชรพระราม กรุงเทพฯ ไม่นึกว่าจะเจอดี ตะปูสนิมเขรอะอยู่ในตับหวาน แถมยังรับไม่ได้กับพฤติกรรมของแม่ค้า พอเดินไปบอกว่าในตับหวานมีตะปู กลับชักสีหน้าเหมือนไม่พอใจ และไม่มีคำขอโทษหลุดจากปาก เพียงชั่วข้ามคืนมีคนเข้าไปกดไลก์ กดแชร์ และคอมเมนต์แบบรัว ๆ ถล่มทลาย

ทีมข่าว 7 สี บุกไปเปิดใจทั้ง 2 ฝั่ง ผู้โพสต์เผยสุดที่จะทนกับพฤติกรรมของแม่ค้า เล่าว่า ตนกับแฟนขี่รถไปเยี่ยมเพื่อนที่โรงพยาบาลใกล้ร้านส้มตำ ลงไปถามแม่ค้าว่ามีส้มตำกุ้งสดไหม แม่ค้าสวนกลับทันทีว่ามีตามเมนูที่เห็น พร้อมชักสีหน้าใส่ ตนจึงสั่งตับหวาน 1 จาน ตักเข้าปากไปได้ 2-3 คำ รสชาติก็อร่อยดี แต่ต้องตกใจ พอกัดไปเจอวัตถุแข็ง ๆ คายออกมาดูถึงกับผงะ เพราะเจอตะปูตัวใหญ่ ความยาวเท่านิ้วก้อยเห็นจะได้
                                                                     
แฟนเล่าต่อว่า ทั้งหมดเป็นเรื่องจริงที่เจอมา ไม่ได้สร้างเรื่องนำตะปูไปใส่ในจานตับหวานเพื่อหวังจะกินฟรี ตามที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ เพราะไม่มีประโยชน์อะไรที่จะต้องทำแบบนั้น ส่วนตัวพยายามหาเหตุผลว่า เป็นไปได้หรือไม่ที่ตะปูอาจจะร่วงหล่นมาจากตึกข้าง ๆ ร้านส้มตำ ที่กำลังมีการก่อสร้าง แต่แม่ค้าไม่เห็น แต่ติดใจตรงที่พอเดินไปบอกให้แม่ค้ารู้ ทำไมไม่ขอโทษ แต่ก็ยังดีทำตับหวานจานใหม่ให้กิน
 
เพื่อความเป็นธรรมกับแม่ค้าร้านส้มตำ ทีมข่าวบุกไปพบกับแม่ค้ารายนี้ด้วย เล่าว่า ขายส้มตำมากว่า 10 ปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ จำได้ว่าคืนวานมีผู้หญิง 2 คน มาถามอยากกินส้มตำกุ้งสด ก็บอกไปว่ามีแค่ตามเมนู ย้ำว่าพูดด้วยน้ำเสียงปกติ ไม่ได้ตะคอกลูกค้า จากนั้นลูกค้าก็สั่งตับหวาน ตนก็ทำให้ตามปกติ สักพักเดินมาบอกว่าเจอตะปูในตับหวาน ตนก็แปลกใจ ตะปูไปอยู่ในนั้นได้อย่างไร ทำไมตอนปรุงตนไม่เห็น แต่ก็แสดงความรับผิดชอบ ทำตับหวานจานใหม่ให้ ยอมรับคืนนั้นยุ่งมาก มีลูกค้าเยอะ เลยไม่ทันฉุกคิดว่าต้องเอ่ยคำขอโทษ

เป็นอีกเรื่องที่อยากฝากไปถึงชาวเน็ต บางเรื่องราวต้องฟังความ 2 ด้าน อย่าเพิ่งด่วนสรุปว่าฝ่ายใดผิดฝ่ายใดถูก เพราะอาจสร้างผลกระทบได้

ขอบคุณภาพจาก Facebook นาง มารร้าย

TAG : เจาะประเด็นสเปเชียลตะปูในตับหวานตับหวาน