เจาะประเด็นสเปเชียล - ลูกค้าโมโห ปาถุงน้ำยาใส่แม่ค้าขนมจีน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

คลิปนี้กำลังกระหึ่มในโลกโซเชียลเลยทีเดียว กรณีสาวคนหนึ่งวีนแตก ปาถุงขนมจีนน้ำเงี้ยวร้อน ๆ ใส่แม่ค้าจนได้รับบาดเจ็บ ใครได้เห็นก็บอกว่า ไม่พอใจอะไรก็พูดจากันดี ๆ ก็ได้ วันนี้เราจะเปิดใจแม่ค้าถึงชนวนเหตุที่เกิดขึ้น

โดนเข้าเต็ม ๆ เฉียดหน้าไปนิดเดียว กับเหตุลูกค้าสาวปาถุงน้ำเงี้ยวร้อน ๆ ใส่แม่ค้า สร้างความตกอกตกใจให้ผู้คนบริเวณนั้น ต่างรีบเข้ามาดูแม่ค้าขนมจีน ขณะที่หญิงสาวคนก่อเหตุก็ไม่ลดละ ยังยืนดูพร้อมชี้หน้าอย่างไม่สะทกสะท้าน แถมคล้ายจะไปเรียกคนมาสมทบ เพราะมีการเดินกลับมาที่หน้าร้านขนมจีนอีกรอบ เหตุเกิดบริเวณหัวถนนเจริญสุข ย่านสันติธรรม จังหวัดเชียงใหม่

หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเห็น ส่วนใหญ่ตำหนิการกระทำของลูกค้าสาวที่ดูเหมือนทำเกินกว่าเหตุ แต่อีกฟากหนึ่งก็ตั้งข้อสังเกตว่า แม่ค้าอาจจะพูดจา หรือทำกิริยาไม่ดีใส่ลูกค้าหรือเปล่า

เพื่อไขความกระจ่าง ทีมข่าวจึงเดินทางไปพบกับแม่ค้าในคลิป ลูกจ้างร้านขนมจีนป้าพินธุ์ เล่าว่า เหตุเกิดเมื่อช่วง 4 โมงเย็น วันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา หญิงสาวรายนี้ได้มาซื้อขนมจีนน้ำเงี้ยว 1 ถุง ราคา 30 บาท บอกให้ตนใส่ถุงใหญ่ แต่ตนก็บอกไปว่ามีแค่ถุงเล็ก ลูกค้าสาวดูไม่พอใจ แถมตำหนิหาว่าทำช้าอีก ก็เลยตอบสวนไปแค่ว่า "พี่ทำได้เร็วแค่นี้แหละน้อง" เท่านั้นแหละเป็นเรื่อง จังหวะยื่นถุงน้ำเงี้ยวร้อน ๆ ให้ลูกค้า เธอก็ปัดถุงแล้วก็ปาใส่ กระแทกเข้าบริเวณลำคอและหัวไหล่ จนเปรอะเปื้อน แถมปวดแสบปวดร้อน เพราะน้ำเงี้ยวเพิ่งต้มเดือดใหม่ ๆ

แม่ค้าขนมจีนหยุดไปรักษาแผลพุพองอยู่หลายวัน จนล่าสุดวันนี้ ป้าพินธุ์ เจ้าของร้านได้พาเธอเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ช้างเผือก ยืนยันตนเองไม่ได้ยั่วโมโหลูกค้าแต่อย่างใด ส่วนที่ตักน้ำเงี้ยวใส่ถุงเล็ก ก็เพราะทำตามที่เจ้าของร้านสั่งไว้

ล่าสุด ลูกค้าสาวผู้ก่อเหตุยังไม่มาพบเจ้าหน้าที่ ซึ่งก็คงต้องรอสอบข้อเท็จจริงจากปากทั้ง 2 ฝ่าย ส่วนผู้เสียหายยังไม่มีการแจ้งความกับคู่กรณี โดยบอกว่าพร้อมจะให้อภัย เพียงขอให้มาพบพูดคุย และแสดงความรับผิดชอบกับสิ่งที่ทำลงไปเท่านั้น

ขอบคุณภาพจาก Facebook อีกาคาบข่าว

TAG : เจาะประเด็นสเปเชียลปาถุงน้ำยาขนมจีนใส่แม่ค้าปาถุงขนมจีนปาถุงน้ำยาใส่แม่ค้าขนมจีน