เจาะประเด็นสเปเชียล - นาทีฉุกเฉิน! ถุงดำปิดหน้ารถ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

คลิปต่อไปนี้ ต้องบอกว่าเป็นนาทีฉุกเฉินของผู้ใช้รถใช้ถนนจริง ๆ ขับรถยนต์อยู่ดี ๆ จู่ ๆ แทบช็อก ถุงดำขนาดใหญ่ปลิวลอยมาปิดกระจกหน้ารถ จนมองไม่เห็นทางข้างหน้า รถแทบจะเสียหลัก เกิดอะไรขึ้น ไปชมคลิปกัน

เรียกว่าจวนตัวซะจริง ๆ ขับรถมาในเลนขวาสุด พอถึงจุดเกิดเหตุ เป็นทางโค้งเล็กน้อย จู่ ๆ ก็มีถุงดำขนาดใหญ่ปลิวลอยมาปิดบังกระจกหน้ารถพอดิบพอดี จนมองไม่เห็นทางข้างหน้า รถจะเสียหลักเอา เลยต้องหยุดกันกลางถนนทีเดียว ท่ามกลางรถที่สัญจรไป-มาด้วยความเร็ว คนขับรีบลงจากรถไปดึงถุงดำออก โชคดีที่รถกระบะคันหลังเบรกได้ทัน

คลิปนี้ถูกโพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก "เสกศักดิ์ชัย กาสินครบุรี" ระบุข้อความว่า "ฝากเตือนทุก ๆ ท่าน ที่ใช้รถใช้ถนน ขับรถให้ระมัดระวังกันหน่อย ผมเจอกับตัวเองเลย" คลิปนี้ถูกเพจดังหลายเพจแชร์เตือนภัย

ทีมข่าวบุกไปหาเจ้าตัวถึงที่ จ.ชลบุรี เล่าว่า วันนั้นพาภรรยาและลูกชายวัย 6 ขวบ จะไปเยี่ยมพี่สาวที่พัทยา ใช้เส้นทางถนนหนองแขวะ เพื่อจะตัดออกถนนมอเตอร์เวย์ ขับมาราว ๆ 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จู่ ๆ ถุงขยะเจ้ากรรมก็ปลิวมาปิดกระจกหน้ารถ บังซะมิด ตนตกใจสุดขีด จะหักรถเข้าเลนซ้าย ก็ดันมีรถบรรทุกพ่วงขนาดใหญ่วิ่งมา ตัดสินใจหยุดมันตรงกลางถนนนั่นแหละ พี่เขาใจกล้าน่าดู เปิดไฟฉุกเฉิน แล้วรีบลงจากรถดึงถุงดำออก วินาทีนั้นถือว่ายังโชคดี ที่รถกระบะซึ่งขับจ่อท้ายมาเบรกได้ทัน ไม่งั้นคงถูกเสยท้ายเข้าเต็ม ๆ

ถือว่ายังโชคดี และมีไหวพริบ เปิดสัญญาณไฟฉุกเฉินเพื่อให้รถที่ตามมาเบรกได้ทัน ฝากเตือนผู้ที่ใช้รถใช้ถนนให้มีสติ อย่าประมาท

ทีมข่าวตามต่อไปหาที่มาของถุงดำเจ้าปัญหา พบว่าจุดเกิดเหตุเป็นถนน 4 เลน มีเกาะกลางถนนสลับกับแบริเออร์ จุดนิ้จะมีรถบรรทุกพ่วงและรถยนต์สัญจรไป-มาด้วยความเร็ว ริมถนนพบว่ามีการทิ้งขยะ ซึ่งพบว่ามีถุงขยะสีดำลักษณะเหมือนกับที่ปลิวไปปิดหน้ารถอยู่ด้วย จึงคาดว่าอาจเป็นไปได้ว่าถุงขยะปลิวไปจากกองขยะริมถนน หรืออาจจะปลิวมาจากรถคันใดคันหนึ่ง

เห็นแบบนี้แล้วก็น่าเป็นห่วง ใครจะไปคิดว่าแค่ถุงดำ อาจจะส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรง นำมาซึ่งความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินได้ ทางที่ดีควรทิ้งขยะให้เป็นที่เป็นทาง

ขอบคุณคลิปจาก Facebook เสกศักดิ์ชัย กาสินครบุรี

TAG : เจาะประเด็นสเปเชียลถุงดำปลิวใส่รถถุงดำถุงดำปลิวปิดหน้ารถถุงดำปลิวปิดกระจกรถ