กรมอุตุฯ เผยฝนตกกลางฤดูหนาว เป็นฝนตกธรรมดาไม่ใช่ฝนฟ้าคะนอง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ฝนตกกลางฤดูหนาวในพื้นที่กรุงเทพมหานคร มีคำอธิบายจากกรมอุตุนิยมวิทยาว่าเกิดขึ้นจากลมพัดสอบ

ฝนตกกระจายในบางพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร ตั้งแต่เมื่อคืน และในช่วงกลางวันวันนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา อธิบายว่าเกิดจากลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากอ่าวไทยขึ้นมาเป็นลมระดับบน ไม่ได้ตกทั่วทุกพื้นที่ และเกิดเป็นลมพัดสอบกับลมตะวันออกเฉียงเหนือ

เรดาร์กรุงเทพมหานคร ตรวจพบกลุ่มฝนในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑลและภาคกลางตอนล่าง รวมไปถึงภาคตะวันออกในบางจังหวัด เป็นฝนตกธรรมดาไม่ใช่ฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆมากกับมีหมอกในตอนเช้า มีฝนร้อยละ 20 ของพื้นที่ วันนี้ฝนมากที่สุด และจากวันพรุ่งนี้ไป เมฆฝนจะคลี่คลาย มีฝนได้เล็กน้อยบางแห่ง

สภาพอากาศในช่วง 4-5 วันนี้ ไทยตอนบนจะมีอุณหภูมิสูงขึ้นกับมีหมอกในตอนเช้า และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ภาคเหนือ ภาคอีสาน อากาศเย็นอยู่ แต่อุณหภูมิจะสูงขึ้น ต้องรอลมหนาวระลอกใหม่ ที่มีกำลังปานกลางจะลงมาในช่วงวันที่ 14-15 เมษายนนี้ ที่จะทำให้มีฝนในระยะแรก แล้วอากาศจะเย็นลง ในช่วงกลางสัปดาห์อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส

สำหรับภาคใต้ ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่ง คลื่นลมในอ่าวไทยและทะเลอันดามัน มีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ประชาชนในภาคใต้ ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม

TAG : ฝนตกกลางฤดูหนาวฝนตกกรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศกรุงเทพมหานครสภาพอากาศ