คลิปที่เกี่ยวข้อง

เหนือ-อีสาน คึกคัก! ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ นักท่องเที่ยวไปท่องเที่ยวสัมผัสหนาวในจังหวัดทางภาคเหนือและภาคอีสาน    

ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสหนาวบนดอยอินทนนท์เป็นจำนวนมาก วันนี้อุณหภูมิบนยอดดอย 9 องศาเซลเซียส ที่กิ่วแม่ปาน 11 องศาเซลเซียส ท้องฟ้าเปิด นักท่องเที่ยวได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ซึ่งก่อนหน้านี้ท้องฟัาปิด มีหมอกปกคลุมทั่วทั้งดอย นักท่องเที่ยวอดชมพระอาทิตย์ขึ้น 

ที่จังหวัดลำปาง มีหมอกหนาปกคลุม ยอดดอยอุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียส เมื่อ 2 วันก่อน มีฝนตกในจังหวัดลำปางทำให้ในตัวเมืองลำปาง ถนนที่ผ่านหุบเขามีหมอกลงหนา

บรรยากาศของการท่องเที่ยวที่อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เริ่มคึกคัก นักท่องเที่ยวนิยมไปชมทะเลหมอกตามแหล่งท่องเที่ยวและยอดดอย ซึ่งทางจังหวัดจัดเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจเส้นทางต่าง ๆ เตือนนักท่องให้ขับขี่รถด้วยความระมัดระวังในบริเวณที่มีหมอกลงหนา   

ที่จังหวัดตาก อุณหภูมิเริ่มลดลงอีกครั้ง ที่ดอยมูเซอ อำเภอเมืองตาก วัดได้ 17 องศาเซลเซียส ที่อำเภออุ้มผาง 16 องศาเซลเซียส และที่อำเภอพบพระ 15.5 องศาเซลเซียส อากาศที่หนาวเย็น ส่งผลกระทบต่อแปลงปลูกดอกเบญจมาศ ที่อำเภอพบพระ เกษตรกรต้องสร้างโรงเรือนและติดไฟในช่วงกลางคืน เพื่อสร้างความอบอุ่น

ทางภาคอีสาน นักท่องเที่ยวจำนวนมากทยอยขึ้นไปชมวิว 360 องศา ที่วนอุทยานแห่งชาติภูบ่อบิด จังหวัดเลย ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย ขณะที่อุณหภูมิต่ำสุดวันนี้ 13 องศาเซลเซียส ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง

จุดชมวิววัดพระพุทธบาทมโนรมย์ จังหวัดมุกดาหาร นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาสักการะรอยพระพุทธบาท ชมความงามสองฝั่งแม่น้ำโขง และแวะซื้อของที่ระลึกที่ตลาดอินโดจีน

TAG : อากาศหนาวอาหาศหนาวภาคเหนืออากาศบนยอดดอยอากาศบนยอดภูอากาศหนาวภาคอีสานดอยอินทนนท์ทะเลหมอกปาย แม่ฮ่องสอนดอยมูเซอวนอุทยานแห่งชาติภูบ่อบิดจุดชมวิววัดพระพุทธบาทมโนรมย์