คลิปที่เกี่ยวข้อง

เปิดใจ! เด็กแกะสลักรองเท้า หารายได้ช่วยครอบครัว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - วันหยุดสบาย ๆ แบบนี้ มาชมเรื่องราวน่ารัก ๆ ของเด็กดี เด็กน้อยโพสต์คลิป สวมวิญญานเป็นพ่อค้าเชิญชวนให้ลูกค้าให้มาอุดหนุนรองเท้าที่แกะสลักเป็นลวดลายต่าง ๆ กิ๊บเก๋มาก เห็นแล้วทึ่งทีเดียว ไม่ใช่เรื่องฝีมืออย่างเดียว แต่ทึ่งในจิตสำนึกดี ๆ ของหนูน้อยคนนี้

ลีลาโปรโมทเชิญชวน ไม่ธรรมดาจริง ๆ มีแจกเบอร์โทรด้วย เจ้าของเสียงเจื้อยแจ้วนี้ ชื่อ น้องก้อง กำลังพรีเซนต์ฝีมือพี่ชาย ที่ตั้งอกตั้งใจแกะลวดลายรองเท้าแตะ ใช้ลูกอ้อนขอคนที่ดูคลิป "ช่วยกันอุดหนุนรองเท้าหน่อยเถอะ พี่ผมกำลังหาเงินเลี้ยงน้อง 4 คน" ต้องบอกว่าเป็นการสร้างงานศิลป์ ทำรองเท้าที่แสนจะธรรมดา แต่ให้ดูแพงทีเดียว

คลิปนี้ถูกโพสต์ในเฟซบุ๊กชื่อ ณัฐกมล พลเพชร มีคนเข้าไปกดดูแล้วท่วมท้นกว่า 2 ล้านครั้ง สั่งออเดอร์ถล่มถลายเลย

ทีมข่าวติดต่อไปยังผู้ที่ถ่ายคลิปคือ คุณณัฐกมล พลเพชร เจ้าของเฟซบุ๊ก และเป็นคุณแม่ของทั้ง 5 คน ที่อยู่ใคลิป เธอเล่าว่า ลูกของเธอมี 3 คน ก็คือ น้องที่พูดเชิญชวน พี่ชายที่กำลังแกะสลักรองเท้า และน้องคนเล็ก 3 ขวบ ส่วนเด็กอีก 2 คนที่อยู่ในคลิปด้วย เป็นลูกของน้องชายสามีที่มาอาศัยอยู่ด้วย เพราะพ่อแม่แยกทางกัน

วันนั้น ลูกชายของเธอขอให้ช่วยอัดคลิปให้ เพราะอยากจะหารายได้ช่วยพ่อกับแม่ ซึ่งแต่เดิมคุณแม่มีอาชีพเป็นนางพยาบาล แต่ว่าตอนนี้ต้องหยุดงาน เพราะป่วยเป็นโรคเส้นเลือดในสมองตีบ ค่าใช้จ่ายจึงตกอยู่ที่สามี ซึ่งเป็นตำรวจ เรียกว่ารายได้ไม่พอกับรายจ่าย ลูกชายก็เลยอยากจะช่วยพ่อกับแม่

ส่วนน้อง ๆ อีก 4 คน ไม่ใช่นั่งดูเฉย ๆ ยังช่วยพี่ชายลบรอยหมึกพิมพ์บนรองเท้า งานนี้เรียกได้ว่าร่วมแรงแข็งขันกันทั้ง 5 พลังจิ๋ว

เด็กเก่งคนนี้ชื่อ น้องกอล์ฟ อายุแค่ 13 ปี ทีมข่าวเราบุกไปถึงบ้านทั้งที ก็ไม่พลาดที่จะให้น้องโชว์ฝีมือแกะลายรองเท้ามาฝากคุณผู้ชม เผื่อจะสนใจช่วยอุดหนุนรองเท้าช้างดาวกิ๊บเก๋ นี่เลยขนมาเกือบทุกตัวการ์ตูน ทั้งมิกกี้ มินนี่ หมีพูร์ คิตตี้ สติทช์ โปเกม่อน แต่ถ้าเหล่าบรรดาคอบอลจะออเดอร์สัญลักษณ์ทีมโปรดว่ามาเลย น้องเค้าแกะได้หมด เห็นแบบนี้ คุณน้องคิวยาวไปถึงเดือนมีนาคมปีหน้าเลยทีเดียว คิดราคาคู่ละ 300 บาท แต่ถ้าใครเอารองเท้ามาเอง คิดแค่ค่าแรงในการแกะเพียง 150 บาทเท่านั้น

ต้องปรบมือรัว ๆ ให้เลย สำหรับเด็กเก่งคนนี้ ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ รู้จักช่วยเหลือครอบครัว ผลงานของน้องดังไกลไปถึงต่างประเทศเลย

TAG : เด็กแกะสลักรองเท้าแกะสลักรองเท้าแกะสลักช้างดาว