แชร์สนั่น! คลิปพลเมืองดี ขี่ จยย.ตามเก๋งป้ายแดงทำรถอีกคันเสียหลักล้ม ตีมึนขับหนี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - คลิปต่อไปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงในโลกโซเชียล กับนาทีอุบัติเหตุรถเก๋งป้ายแดงคันหรู กลับรถคร่อมเลนในระยะกระชั้นชิด ทำให้รถจักรยานยนต์ที่วิ่งมาทางตรงเสียหลักล้ม แทนที่คนขับรถเก๋งจะลงมาดูคนเจ็บ กลับขับหนีไปหน้าตาเฉย งานนี้มีพลเมืองดีขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตาม จึงเกิดการโต้เถียงกันเกิดขึ้น

ในคลิปจะเห็นว่าอุบัติเหตุเกิดขึ้นเร็วมาก เราจึงหยุดภาพให้เห็นกันชัด ๆ อีกครั้งหนึ่ง สังเกตดี ๆ ตรงรถเก๋งป้ายแดงคันสีดำ ที่กำลังจะกลับรถ ซึ่งข้าง ๆ เกือบหลุดมุมกล้อง มีรถจักรยานยนต์เสียหลักล้มอยู่ จังหวะเดียวกันกับกล้องติดหมวกกันน็อกของรถจักรยานยนต์อีกคัน ที่ขี่เลยมาแล้วหันกลับไปดูพอดีจึงสามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้

แต่เหตุการณ์ไม่ได้จบลงแค่นี้ รถเก๋งหรูคู่กรณีไม่แม้แต่จะลงมาดูถามไถ่คนเจ็บ ตีมึน! ทำเนียนขับรถหนีไปแบบหน้าตาเฉย งานนี้เจอหนุ่มพลเมืองขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามไปจนทันได้ แล้วลงไปถามด้วยประโยคนี้เลย

ทีมข่าวสืบไปจนเจอหนุ่มพลเมืองดีรายนี้ ซึ่งไม่ขอเปิดเผยชื่อเสียงเรียงนาม เล่าว่า เหตุเกิดเมื่อวานนี้ ทั้งตนและรถจักรยานยนต์คันประสบเหตุขี่ตามหลังกันมา พอเข้าถนนรัชดาภิเษก ผ่านมาถึงจุดเกิดเหตุบริเวณหน้าอาคารฟอร์จูนทาวน์เวอร์ ก็สังเกตเห็นรถเก๋ง BMW ป้ายแดง กำลังตั้งลำจะกลับรถ ก็นึกว่าจะชะลอสักนิด แต่จู่ ๆ ก็ขับพุ่งออกมาคร่อมเลนกระชั้นชิด ดีที่ตนหักหลบได้ทัน แต่รถจักรยานยนต์ที่ไล่หลังตามมาหลบไม่พ้นเสียหลักล้มกลางถนน แทนที่จะคนขับรถเก๋งจะมีน้ำใจลงมาดูคนเจ็บหรือไม่ก็โทรเรียกประกันภัยรถยนต์มาเคลียร์ กลับขับรถหนีไปหน้าตาเฉย เห็นคนไม่มีความรับผิดชอบแบบนี้ จึงยอมไม่ได้ รีบขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามทันที ไปฟังเสียง

หนุ่มพลเมืองดียอมรับว่า ตอนตามไปก็กลัว ๆ อยู่ เพราะไม่รู้ว่ามีใครอยู่ในรถเก๋งบ้าง พอเจอตัวพบเป็นผู้หญิง แต่ฟังสำเนียงก็ไม่น่าจะใช่คนไทย ที่ตัดสินใจนำคลิปมาโพสต์เผื่อสามารถใช้เป็นหลักฐานในทางคดีได้ เพราะหลังจากนั้นตนก็ไม่ได้กลับไปที่จุดเกิดเหตุ

ตรวจสอบล่าสุด ยังไม่มีการแจ้งความดำเนินคดี แต่หวังว่าจะเป็นอุทาหรณ์แก่ผู้ใช้รถใช้ถนนให้เพิ่มความระมัดระวัง และต้องขอชื่นชมพลเมืองดีที่ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามคนผิด แต่ก็อย่าลืมเรื่องความปลอดภัยของตัวเองมาก่อนด้วย

TAG : พลเมืองดีชนแล้วหนีหนุ่มพลเมืองดี ซิ่งตามเก๋งไร้น้ำใจ