อินทนนท์หนาว 9 องศาฯ นักท่องเที่ยวแห่ชมพระอาทิตย์ขึ้น พร้อมชมทะเลหมอก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ยอดดอยและยอดภูทางภาคเหนือและอีสาน อากาศหนาว นักท่องเที่ยวพากันขึ้นไปสัมผัสลมหนาว ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์กันเป็นจำนวนมาก   

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ วันนี้อุณหภุมิต่ำสุด 9 องศาเซลเซียส ท้องฟ้าเปิด นักท่องเที่ยวสมหวังได้ชมพระอาทิตย์ขึ้น พร้อมชมทะเลหมอกสมใจ ส่วนบรรยากาศท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาว โดยที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ ช่วงนี้ดอกไม้นานาชาติ กำลังเบ่งบานรับลมหนาว และขณะนี้มีการจัดงานเทศกาลชมสวน หรือ Flora Festival จัดแสดงไม้ดอกเมืองหนาวประจำปีในช่วงฤดูหนาว มีไม้ดอกเมืองหนาวมูลนิธิโครงการหลวง และโครงการพัฒนาพื้นที่สูง จัดแสดงบนพื้นที่กว่า 470 ไร่ของอุทยานหลวงราชพฤกษ์ภายใต้แนวคิด "สุขสราญ งามบุปผา ใต้หล้าพระบารมี"

ท่าอากาศยานแม่สอด วันนี้ มีหมอกลงจัดกว่าทุกวัน แต่ไม่ส่งผลกระทบต่อการขึ้นลงของเครื่องบิน เนื่องจากมีเครื่องขึ้นลงในช่วงสาย ส่วนบริเวณชายแดนไทย-เมียนมา ก็มีหมอกลงจัดเช่นกัน ส่งผลให้ชาวเมียนมาที่เคยข้ามสะพานมิตรภาพมาหาซื้อสินค้าลดลงกว่าทุกวัน ในช่วงวันหยุดนักท่องเที่ยว ที่ไปเที่ยวท้าลมหนาว ได้ไปเลือกซื้ออาหารทะเลบริเวณตลาดชายแดนกลับไปฝากญาติพี่น้อง

จุดชมวิวเขาแผงม้า จังหวัดนครราชสีมา นักท่องเที่ยวต่าง เดินทางไปสัมผัสลมหนาว และยลโฉมกระทิงป่าอย่างใกล้ชิด โดยวันนี้มีกระทิงเพศผู้อายุ 5 ปี ออกมาเล็มหญ้าให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพอย่างใกล้ชิด

ตามยอดภูต่าง ๆ เนื่องแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะที่ภูทอก อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย นักท่องเที่ยวขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้น และทะเลหมอก ท่ามกลางอุณหภูมิเฉลี่ย 20 องศาเซลเซียส

จุดชมวิวยอดนิยมของจังหวัดบึงกาฬ ก็คือ หินสามวาฬ วันนี้เติ็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาชมความงาม สัมผัสธรรมชาติ และวิวทิวทัศน์สองฝั่งแม่น้ำโขง

ผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร อำเภอกันทรลักษณ์ จังหวัดศรีสะเกษ นักท่องเที่ยวต้องผิดหวังไม่ได้ชมมทะเลหมอกในวันนี้ เนื่องจากลมแรงทำให้หมอกกระจายตัว แต่ยังได้สัมผัสอากาศเย็นที่อุณหภูมิ 19 องศาเซลเซียส

TAG : อากาศหนาวอากาศภาคเหนือสภาพอากาศอากาศยอดดอยอากาศยอดภูอากาศภาคอีสานดอยอินทนนท์เทศกาลชมสวนไม้ดอกเมืองหนาวจุดชมวิวเขาแผงม้าหินสามวาฬผามออีแดง