นักท่องเที่ยวแห่ชมทุ่งดอกเก๊กฮวยสีขาว รับลมหนาว อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ขึ้นเหนือไปชมทุ่งดอกเก๊กฮวยออกดอกสีขาว บานสะพรั่งสวยงาม ตามภาพที่อยู่ด้านหลังนี้ อยู่ที่ไร่นายพล หมู่บ้านอมลอง อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ หมู่บ้านที่เป็นแหล่งปลูกต้นเก๊กฮวยที่สำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ มีมากกว่า 10 สวน โดยช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวแห่ไปถ่ายภาพชมความสวยงามกันเป็นจำนวนมาก

ภาพทุ่งดอกเก๊กฮวยที่กำลังบานสะพรั่งทั่วพื้นที่ดอยนี้ อยู่ที่หมู่บ้านอมลอง ตำบลแม่สาบ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งหมู่บ้านนี้เป็นแหล่งปลูกต้นเก๊กฮวยที่สำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ ชาวบ้านส่วนใหญ่มีอาชีพปลูกต้นเก๊กฮวย นำมาแปรรูปอบแห้งขาย มีไร่ของเกษตรผู้ปลูกต้นเก๊กฮวยกว่า 10 ราย กระจายกันปลูกทั่วหมู่บ้าน โดยจะเริ่มปลูกกันตั้งแต่เดือนมิถุนายน และต้นเก๊กฮวยจะออกดอกสวยงามในช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน พร้อมเก็บเกี่ยว นักท่องเที่ยวบางส่วนทราบว่าพื้นที่หมู่บ้านอมลองนี้มีไร่ปลูกต้นเก๊กฮวยกำลังออกดอกสีขาวบานสะพรั่งจำนวนมาก ก็พากันไปเที่ยวชมความสวยงามกันเป็นจำนวนมาก พร้อมกับยังได้สัมผัสอากาศหนาวอีกด้วย

นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปชมความสวยงามของทุ่งดอกเก๊กฮวยที่หมู่บ้านอมลอง จะอยู่ห่างจากตัวอำเภอสะเมิง ประมาณ 20 กิโลเมตร มีป้ายบอกตลอดเส้นทาง หรือสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ได้ โดยทางเข้าหมู่บ้านอมลอง ถนนจะขรุขระอยู่บ้าง แต่เมื่อไปถึงแล้วก็จะพบสวนปลูกต้นเก๊กฮวยของชาวบ้านกว่า10 สวน กระจายกันอยู่ทั่วหมู่บ้าน เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมถ่ายภาพเก็บความสวยงามได้ฟรีตลอดทั้งวัน พร้อมมีน้ำเก๊กฮวยสด ๆ และดอกเก๊กฮวยอบแห้งมาวางจำหน่ายราคาตั้งแต่ 50-100 บาท มาวางจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยว แต่นักท่องเที่ยวที่อยากจะไปชมความสวยงามของทุ่งดอกเก๊กฮวยที่นี่ต้องรีบไปในเดือนพฤศจิกายนนี้ เพราะเกษตกรเริ่มทยอยเก็บดอกเก๊กฮวยเพื่อที่จะนำมาแปรรูปขายกันแล้ว

TAG : ทุ่งดอกเก๊กฮวยทุ่งดอกเก๊กฮวย เชียงใหม่ทุ่งดอกเก๊กฮวย สะเมิงเที่ยวเชียงใหม่หมู่บ้านอมลองดอกเก๊กฮวย